Apple bất ngờ phát hành iOS 14.4.1 và macOS 11.2.3

Apple vừa phát hành iOS 14.4.1, iPadOS 14.4.1 và macOS 11.2.3, một đợt phát hành phần mềm bất ngờ dành cho iPhone, iPad và Mac.

Bản cập nhật mới bao gồm một bản vá bảo mật mới quan trọng. Apple cho biết phần mềm mới giải quyết lỗ hổng WebKit đã được các nhà nghiên cứu từ Google và Microsoft thông báo cho công ty. Theo Apple, lỗ hổng này cho phép nội dung web độc hại được tạo ra có thể hoạt động, dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Nói tóm lại, nếu người dùng truy cập một trang web đã được thiết lập để khai thác lỗ hổng WebKit, nó có thể chạy mã trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính mà người dùng không hay biết.

 

Apple bất ngờ phát hành iOS 14.4.1 và macOS 11.2.3 - 1

 

iOS 14.4.1, iPadOS 14.4.1 và macOS 11.2.3 đều cải thiện cách WebKit xác thực bộ nhớ để tránh hỏng hóc và bỏ qua lỗ hổng. Apple đã được thông báo về vấn đề này bởi Clément Lecigne thuộc nhóm phân tích mối đe dọa của Google và Alison Huffman thuộc nhóm nghiên cứu lỗ hổng trình duyệt của Microsoft.

Apple khuyến nghị bất kỳ ai có thiết bị có khả năng bị ảnh hưởng hãy cài đặt phần mềm mới càng sớm càng tốt. Đối với iOS và iPadOS, điều đó có nghĩa là iPhone 6s trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7). Đối với Mac, chúng bao gồm bất kỳ máy nào chạy macOS Big Sur.

Apple vẫn chưa cho biết liệu họ có phát hiện bất kỳ hoạt động khai thác nào lợi dụng lỗ hổng bảo mật hay không. Trong thực tế, Apple thường không tiết lộ sự tồn tại của các vấn đề bảo mật cho đến khi họ có bản vá để giải quyết chúng.

Apple bất ngờ phát hành iOS 14.4.1 và macOS 11.2.3 - 3

Người dùng có thể tải xuống phần mềm mới trên iPhone hoặc iPad bằng cách vào Settings > General > Software Update. Bản cập nhật có dung lượng khoảng 144 MB. Trên máy Mac, chọn menu Apple ở góc trên bên trái, sau đó chọn System Preferences rồi chạm vào Software Update để tìm phiên bản mới.

Viết bình luận của bạn: