HOT: Tính năng đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 khả dụng tại Việt Nam

Kể từ ngày 27/01/2021, tính năng đo chỉ số nồng độ oxy trong máu của Apple Watch Series 6 đã có thể sử dụng được tại Việt Nam. Tính năng này khả dụng sau khi cập nhật phiên bản watchOS 7.3.

watchos 7.3

Là một thế hệ đồng hồ hội tụ nhiều công nghệ, Apple Watch thế hệ thứ 6 cập bến Việt Nam vào khoảng cuối tháng 10 năm 2020 sau khi ra mắt vào ngày 15/9.

Tính năng hot nhất của Apple Watch Series 6 có thể hoạt động tại Việt Nam

Sau khi ra mắt, điểm đáng tiếc nhất là tính năng đo chỉ số oxy trong máu của Apple Watch Series 6 lại không thể hoạt động được tại Việt Nam. Đây là công nghệ đáng giá nhất mà chưa có mẫu đồng hồ thông minh nào của Apple có từ trước đến giờ. Điều này khiến không ít người dùng Việt Nam có nên nâng lên Apple Watch Series 6 hay không.

Dẫu vậy, sau khi cập nhật lên watchOS 7.3 thì tính năng này đã có thể hoạt động được trên mẫu đồng hồ thông minh thế hệ thứ 6. Đây là một trong những tinh vui khi tính năng ưu việt mà người dùng mong chờ cuối cùng cũng có thể hoạt động được.

đo nồng độ oxy trong máu

Về cơ chế, tính năng đo SpO2 dựa trên những cảm biến đo nhịp tim mới. Cảm biến sẽ tận dụng đèn LED màu xanh lá, đỏ và tia hồng ngoại chiếu vào mạch máu. Sau đó, thiết sẽ sử dụng công nghệ phổ học để phân tích ánh sáng phản chiếu từ mặt sau. Từ đó, Apple Watch Series 6 sẽ tính toán và đưa ra kết quả đo nồng độ oxy trong máu. 

Giới công nghệ cũng như giới chuyên môn đều đánh giá cao khả năng đo chính xác chỉ số SpO2 trên Apple Watch Series 6. Công nghệ này cho phép theo dõi và chăm sóc người dùng nhận biết các dấu hiệu sinh tồn của cơ thể Do đó, người dùng có thể an tâm vào khả năng hỗ trợ về vấn đề theo dõi sức khỏe khi sở hữu Apple Watch Series 6.

Viết bình luận của bạn: