iPhone 13 sẽ đi kèm với một notch nhỏ hơn và máy quét ToF LiDAR

Năm nay, chỉ có dòng iPhone 12 Pro sử dụng máy quét LiDAR. Do sự phổ biến của dòng sản phẩm này, hiện có nhiều suy đoán cho rằng toàn bộ dòng iPhone 13 ra mắt vào năm sau sẽ được trang bị công nghệ mới này.

Theo báo cáo, loạt iPhone 13 (tên dự kiến) ra mắt vào năm sau sẽ có bốn model giống như iPhone 12 series, và các điện thoại này sẽ sử dụng công nghệ D-ToF (Direct ToF). Báo cáo tuyên bố rằng II-VI có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ tham gia chuỗi cung ứng của Apple cho thế hệ iPhone tiếp theo. Công ty này sẽ chế tạo chip VCSEL cho máy quét LiDAR. Hơn nữa, các nhà phân tích tin rằng nhu cầu về ToF VCSEL sẽ tăng lên trong năm tới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-13-notch-nho-hon-1 iPhone 13 sẽ đi kèm với một notch nhỏ hơn và máy quét ToF LiDAR

Theo các nguồn tin, vào năm 2021, chip VCSEL được sử dụng cho cảm biến LiDAR của Apple sẽ được cung cấp bởi II-VI, trong khi nguồn cung cấp chip Lumentum Lei vẫn là IQE của Anh.

Hơn nữa, Winmao đang mở rộng việc mua thiết bị đo lường và thử nghiệm VCSEL dành riêng cho cảm biến ToF với mức sản lượng dự kiến sẽ tăng từ 20 đến 30%. Ngoài ra, những người trong ngành còn gián tiếp xác nhận rằng, số lượng ống kính trên cụm camera sau của dòng iPhone 13 sẽ tăng lên. Chuỗi cung ứng của Apple còn cho biết, có một sự thay đổi đáng kể trong cảm biến ToF của Apple iPhone 13. Với thông tin này, Gizchina hy vọng thế hệ iPhone ra mắt vào năm sau sẽ giảm số lượng của mô-đun cảm biến ánh sáng ở mặt trước, từ đó giúp phần notch nhỏ gọn hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-13-notch-nho-hon-2 iPhone 13 sẽ đi kèm với một notch nhỏ hơn và máy quét ToF LiDAR

Cũng có những dự đoán cho rằng, Apple sẽ hợp lý hóa 1 chip VCSEL ở camera trước. Face ID trên iPhone cộng với số lượng VCSEL liên quan đến ống kính ToF dự kiến ​​sẽ giảm từ 3 trong năm nay xuống còn 2. Tuy nhiên, hiện những tin đồn này chỉ đang dừng ở mức tin đồn nên chúng ta hãy cùng chờ xem “Táo khuyết” sẽ mang đến những bất ngờ gì cho người hâm mộ trong năm sau nhé!

Viết bình luận của bạn: