Sự kiện Apple WWDC21 sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6 tới.

Sự kiện Apple WWDC21 sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6 tới.

Sự kiện dành cho lập trình viên - WWDC hằng nằm được Apple tổ chức vào mỗi Tháng 6, trong năm nay thì sẽ tổ chức vào ngày 7 tháng 6. Có nghĩa năm nay được Apple lên lịch sớm hơn dự kiến và đây vẫn là sự kiện online được tiếp nối từ năm 2020.

Những gì mà chúng ta mong đợi tất nhiên sẽ là iOS 15, iPadOS 15, macOS 12, watchOS 8 hay tvOS mới.

Như vậy Apple đã “im lặng” về sự kiện Tháng 4 này mà giới thiệu hẳn WWDC, rất có thể chúng ta phải đợi đến tận Tháng 6 thì mới có những thông tin mới về phần mềm hoặc phần cứng mới.

Dưới đây là những sản phẩm phần cứng mà bản thân mình mong đợi ở sự kiện WWDC (nếu Apple không ra mắt sớm hơn từ giờ đến thời điểm sự kiện).
 
Airtags_leak.jpeg
AirTag là thiết bị định vị đồ vật cá nhân giúp người dùng dễ tìm kiếm, nó được cho là có thiết kế hình tròn nhỏ gọn, dẹp, dễ dàng móc vào các vật như chìa khoá, túi xách, ba lô, ví tiền,...

Apple dường như đã đi trễ hơn Samsung trong việc ra mắt sản phẩm định vị như thế này. Nhưng hiện tại thì AirTags rất có thể sẽ được ra mắt trong sự kiện tới. Ngoài ra iOS 14.5 beta được cho là hỗ trợ AirTag, cho nên rất có thể sản phẩm sẽ ra mắt cùng lúc với thời điểm iOS 14.5 bản chính thức
 
Có tin đồn cho rằng Apple TV mới sẽ được trang bị chipset mạnh mẽ để phục vụ cho nhu cầu stream game, đây cũng là điều hợp lý bởi tvOS đã hỗ trợ rất tốt với các controller bên ngoài. Hiện tại thì Apple TV đã cho phép chơi game rất mượt mà với Apple Arcade, chưa rõ Apple sẽ làm gì tiếp theo để đẩy mạnh chơi game trên tvOS và Apple TV mới.
 
MacBook Pro mới có thể là sản phẩm được mong đợi từ Apple trong năm nay bởi nhiều tin đồn cho rằng hãng sẽ làm thiết kế mới cũng như thêm lại các cổng cắm mà họ từng bỏ như HDMI, khe thẻ SD hay thậm chí là sạc MagSafe.

Tất nhiên không thể ngoại trừ Apple sẽ nâng cấp chip Apple Sillicone mới - có thể là chip M2 chẳng hạn, hoặc một màn hình 14 inch thay thế cho dòng 13 inch hiện tại.
 
Airpods3_leak.jpeg
Hình ảnh rò rỉ của AirPods 3 (52audio.com)

Ngoài AirPods Pro, AirPods Max, thì Apple cũng sẽ tiếp tục phát triển dòng AirPods thường, tức sẽ là thế hệ thứ 3. AirPods mới được cho là sẽ có phần chân ngắn hơn và có thể thay ear tips như AirPods Pro luôn, nhưng lại không có tính năng chống ồn.

Với AirPods Pro mới, hiện vẫn chưa rõ thiết kế mới như thế nào, nhưng có thể Apple sẽ thay đổi một thiết kế mới nhỏ gọn hơn phiên bản hiện tại. Nâng cấp nhiều hơn về driver điều khiển bên trong để có trải nghiệm âm thanh tốt hơn, thông minh hơn.
 
iPad mới trong năm nay mà Apple sẽ ra mắt sẽ là dòng Pro, thường, và mini. Về dòng Pro thì có thể nó sẽ được trang bị phần màn hình công nghệ mini-LED mới trên dòng 12.9 inch, không rõ bản 11 inch có hay không.

Thiết kế của iPad Pro được cho là sẽ không khác nhiều về thiết kế so với hiện tại ngoại trừ phần camera sau sẽ to hơn, như trên iPhone 12 Pro Max hiện tại. Phần cứng thì iPad Pro có thể trang bị con chip A14X hoàn toàn mới từ Apple, nó dự kiến có nhiều nhân CPU và GPU hơn, được tuỳ biến riêng để cho hiệu năng mạnh mẽ nhất.

Đối với iPad mini mới được rò rỉ gần đây, máy sẽ có màn hình lớn hơn một tí là 8,4 inch cùng với phần viền màn hình mỏng. Không rõ mini sẽ dùng Touch ID hay Face ID, và cũng co dự đoán iPad mini sẽ được gọi là “iPad mini Pro”.


Website: Apple

Viết bình luận của bạn: