Apple chặn người dùng iOS 15.5 hạ cấp về các phiên bản cũ hơn

25/05/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple vẫn thường khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất.

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 15.5 để mang đến hàng loạt tính năng mới cho người dùng, Apple hiện đã khóa sign iOS 15.4.1. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất sẽ hiện không còn khả năng hạ cấp về các phiên bản cũ hơn được nữa.

Theo trang Macrumors, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó, công ty cũng vừa khóa sign iOS 15.4.

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây thì có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 15.5. Bản cập nhật này mang đến một vài tính năng và cải tiến mới như cập nhật thêm tính năng liên quan tới thẻ Apple Cash và thêm một cài đặt mới cho phép người dùng giới hạn số tập trữ trong thiết bị của ứng dụng Podcasts.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon