Apple chính thức khóa sign iOS 15.2, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 15.2.1

21/01/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple vẫn thường khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất.

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 15.2.1 để sửa một số lỗi liên quan đến Messages và CarPlay, Apple hiện đã khóa sign iOS 15.2. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất sẽ hiện không còn khả năng hạ cấp về các phiên bản iOS cũ hơn được nữa.

Theo trang 9to5mac, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó, công ty cũng vừa khóa sign iOS 15.1.1

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây thì có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 15.2.1. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm phiên bản iOS 15.3 để bổ sung các tính năng chưa được phát hành trên iOS 15.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon