Apple chính thức khóa sign iOS 16.5, chặn người dùng iOS 16.5.1 hạ cấp

03/07/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple vẫn thường khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất.

 

Sau khi ra mắt iOS 16.5.1 vào tuần trước, Apple hiện đã khóa sign iOS 16.5. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất sẽ không thể hạ cấp về iOS 16.5 được nữa.

 

Xem thêm: Apple bất ngờ phát hành iOS 16.5.1 để sửa lỗi cho Lightning to USB Camera Adapter

 

 

Theo trang Macrumors, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

 

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây thì có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

 

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 16.5.1. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm iOS 17 để chính thức phát hành cho người dùng vào mùa thu năm nay.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon