Apple chính thức khóa sign iOS 16.6, chặn người dùng iOS 16.6.1 hạ cấp

15/09/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple vẫn thường khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất.

 

Sau khi phát hành iOS 16.6.1 vào tuần trước để sửa một số lỗi quan trọng, Apple hiện đã khóa sign iOS 16.6. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất sẽ không thể hạ cấp về iOS 16.6 được nữa.

 

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16.6
Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16.6

 

Theo trang Macrumors, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ của Apple bởi công ty thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị.

 

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây thì có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

 

Hiện tại, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 16.6.1. Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm những bản beta cuối cùng của iOS 17 trước khi chính thức phát hành nó cho người dùng vào thứ 2 tới.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon