Apple chính thức phát hành macOS Sonoma với hàng loạt tính năng mới, mời bạn cập nhật

27/09/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Sau nhiều tuần thử nghiệm beta, Apple hôm nay đã chính thức tung ra bản cập nhật macOS 14 Sonoma mới nhất cho các máy Mac tương thích.

 

Được biết, macOS Sonoma đã ở giai đoạn thử nghiệm beta được vài tháng và nó tương thích với iMac 2019 trở lên, ‌iMac‌ Pro, Mac mini 2018 trở lên, MacBook Pro 2018 trở lên, Mac Pro 2019 trở lên và Mac Studio.

 

Apple chính thức phát hành macOS Sonoma
Apple chính thức phát hành macOS Sonoma

 

Bản cập nhật macOS Sonoma‌ có thể được tải xuống miễn phí trên tất cả các máy Mac đủ điều kiện bằng cách sử dụng phần Cập nhật phần mềm trong Cài đặt hệ thống.

 

macOS Sonoma‌ bổ sung các widget tương tác vào màn hình nền, đưa chúng ra khỏi chế độ xem Today và làm cho chúng nổi bật, hữu ích hơn. Với Continuity, bạn thậm chí có thể xem và tương tác với các widget iPhone trên máy Mac.

 

Bản cập nhật còn có một loạt trình bảo vệ màn hình giống Apple TV mới, đi kèm các video chuyển động chậm về các địa điểm trên toàn thế giới cùng với hình nền máy tính phù hợp. Apple đã thêm Game Mode mới cho máy Mac dùng chip Silicon  và tùy chọn này ưu tiên các trò chơi trên CPU và GPU để có hiệu năng mượt mà hơn.

 

Sonoma cũng sẽ cung cấp các bản cập nhật cho trình duyệt web Safari của Apple. Các ứng dụng web hiện có thể hoạt động giống như các ứng dụng macOS thông thường hơn, với sự hỗ trợ cho các thông báo và khả năng ghim chúng vào thanh công cụ của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm Safari tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng nó cho công việc hay cá nhân và các cửa sổ duyệt web riêng tư hiện được thiết kế khóa khi bạn không sử dụng chúng. Apple cũng đang hướng tới mục tiêu giúp chia sẻ mật khẩu và mật khẩu thông qua iCloud Keychain dễ dàng hơn.

 

Ngoài các bản cập nhật dành riêng cho macOS, Apple cho biết một số bản nâng cấp được công bố cho iOS 17 cũng sẽ có sẵn cho hệ điều hành máy tính của họ. Chúng bao gồm tính năng văn bản tiên đoán được cải tiến, khả năng triệu tập Siri mà không cần nói từ “Hey” trước và chức năng nhãn dán nâng cao.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon