Apple phát hành iOS 15.1 và macOS Monterey chính thức

28/10/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple ngày hôm nay đã phát hành iOS 15.1 và macOS Monterey 12.0.1 chính thức.

Sau một thời gian ngắn ra mắt dòng MacBook Pro mới, rạng sáng ngày hôm nay, Apple đã phát hành iOS 15.1 cho các thiết bị iPhone, iPad, đồng thời tung ra phiên bản chính thức của hệ điều hành macOS Monterey (12.0.1) sau nhiều tháng thử nghiệm. macOS Monterey sẽ được cài đặt sẵn trên các dòng máy MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

 

Apple phát hành iOS 15.1 và macOS Monterey chính thức - Ảnh 1.

iOS 15.1

Phiên bản mới của iOS 15 mang tới nhiều tính năng mới được Apple công bố trước đây nhưng bị vô hiệu hoá ở các phiên bản iOS 15 trước đây, bao gồm tính năng SharePlay cho phép người dùng chia sẻ các nội dung Media với bạn bè theo thời gian thực. SharePlay cũng sẽ bổ sung tính tương thích với nhiều ứng dụng bên thứ 3 trong tương lai gần.

iOS 15.1 cũng mang tới khả năng quay video ProRes cho iPhone 13 Pro series và khắc phục nhiều lỗi còn tồn đọng trên các bản trước. Ngoài ra, ứng dụng Wallet bổ sung thêm thẻ xanh COVID-19 (đối với quốc gia hỗ trợ).

 

Apple phát hành iOS 15.1 và macOS Monterey chính thức - Ảnh 2.

Một vài tính năng khác nằm trong danh mục mới có trong bản cập nhật iOS 15.1 có thể kể tới như: Action mới cho ứng dụng Shortcuts cho phép người dùng chèn văn bản lên ảnh tĩnh hoặc ảnh gif, chơi game với Siri, hỗ trợ tiếng Trung Quan thoại cho ứng dụng dịch (toàn hệ thống), thông báo nếu AirPods bị bỏ quên...

Để cập nhật, người dùng iPhone và iPad có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt iOS 15.1 mới.

macOS Monterey 12.0.1

macOS phiên bản 12.0.1 mới cũng được Apple phát hành cho các thiết bị máy Mac M1, M1 Pro/Max và Mac Intel. macOS Monterey trước đó được Apple công bố sẽ có nhiều tính năng mới hấp dẫn, bao gồm Universal Control và SharePlay nhưng hiện tại vẫn chưa khả dụng trên bản chính thức, thay vào đó, Apple cho biết sẽ triển khai tính năng này sau.

 

Apple phát hành iOS 15.1 và macOS Monterey chính thức - Ảnh 3.

macOS Monterey mới mang tới nhiều thay đổi cho ứng dụng FaceTime, Messages, trình duyệt Safari có giao diện mới, thêm chế độ Focus, AirPlay to Mac, tích hợp Live Text , Shortcuts và tăng cường bảo mật.

 

Apple phát hành iOS 15.1 và macOS Monterey chính thức - Ảnh 4.

Về khả năng tương thích, theo công bố thì dưới đây là danh sách các máy Mac hỗ trợ cập nhật lên macOS Monterey mới nhất.

‌- iMac‌ - từ bản Late 2015 trở đi

- iMac‌ Pro - từ bản 2017 trở đi

- MacBook Air‌ - từ bản Early 2015 trở đi

- MacBook Pro - từ bản Early 2015 trở đi

- Mac Pro - từ bản Late 2013 trở đi

- Mac mini - từ bản Late 2014 trở đi

- MacBook - từ bản Early 2016 trở đi

Để cập nhật lên macOS Monterey chính thức, gỡ bỏ cấu hình beta (nếu có) và truy cập System Preferences > Software Update, tiến hành tải về phiên bản mới và cài đặt. 

 

Apple phát hành iOS 15.1 và macOS Monterey chính thức - Ảnh 5.

Bên cạnh iOS 15.1, macOS 12.0.1, Apple cũng phát hành cả watchOS 8.1 cho Apple Watch, tvOS 15.1 cho Apple TV và HomePod Software 15.1 cho các thiết bị loa HomePod.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon