Apple phát hành iOS 15.3 và iPadOS 15.3 để sửa lỗi bảo mật quan trọng, mời bạn cập nhật Hải Nam Hải Nam 27/01/2022

27/01/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple hôm nay đã phát hành iOS 15.3 và iPadOS 15.3, bản cập nhật lớn thứ ba cho hệ điều hành iOS/iPadOS 15 kể từ khi chúng được phát hành vào tháng 9 năm 2021. iOS và iPadOS 15.3 xuất hiện gần hai tuần sau iOS và iPadOS 15.2.1 được phát hành để sửa một số lỗi nhỏ.

Hiện tại, bản cập nhật iOS/iPadOS 15.3 có thể được tải xuống miễn phí và phần mềm có sẵn trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện thông qua ứng dụng Cài đặt. Để cập nhật phần mềm mới, bạn hãy truy cập tới Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm.

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15.3 bao gồm “các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho iPhone của bạn“, với việc Apple đề xuất phần mềm cho tất cả người dùng.

Apple sẽ có danh sách đầy đủ các bản cập nhật bảo mật trên trang web của mình, nhưng các bản cập nhật iOS và iPadOS 15.3 hôm nay đặc biệt giải quyết một lỗi bảo mật liên quan đến trình duyệt Safari được phát hiện gần đây.

Trong iOS 15 và ‌iPadOS 15‌, đã xảy ra sự cố với việc triển khai WebKit của API JavaScript IndexedDB. Các trang web sử dụng IndexedDB có thể truy cập vào tên của cơ sở dữ liệu IndexedDB được tạo bởi các trang web khác trong cùng một phiên duyệt web, và điều này về cơ bản cho phép một website độc hại theo dõi các trang web khác mà người dùng Safari truy cập.

iOS 15.3, iPadOS 15.3 và macOS Monterey 12.2 hiện đã sửa lỗi bảo mật liên quan đến trình duyệt Safari này. Được biết, lỗ hổng bảo mật này cũng ảnh hưởng đến Chrome và các trình duyệt khác trên thiết bị iOS. Với bản sửa lỗi, lỗ hổng bảo mật không còn có thể được sử dụng để thu thập lịch sử duyệt web gần đây và chi tiết danh tính từ người dùng Safari.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon