Apple ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Plus: Ơn giời cổng USB-C đây rồi

13/09/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Tại sự kiện vừa diễn ra, Apple đã chính thức trình làng iPhone 15 series, trong đó có bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

 

Bộ đôi này sở hữu hiệu năng được nâng cấp, Dynamic Island và đặc biệt là cổng sạc USB-C hoàn toàn mới.

 

Tính năng Dynamic Island tiện dụng
Tính năng Dynamic Island tiện dụng

 

Apple iPhone 15 và iPhone 15 Plus có màn hình kích thước 6.1 inch và 6.7 inch. Tuy nhiên, Apple cho biết độ sáng tối đa hiện có thể lên đến 2000 nit.

 

iPhone 15 sở hữu nhiều lựa chọn màu sắc
iPhone 15 sở hữu nhiều lựa chọn màu sắc

 

Hoàn thiện cũng được nâng cấp khi mà màu sắc được tích hợp trong kính, tạo thành các lớp hoàn thiện màu sắc ấn tượng. iPhone 15 có các lựa chọn màu sắc bao gồm hồng, vàng, xanh lá cây, xanh dương và đen.

 

Các lựa chọn màu sắc của iPhone 15
Các lựa chọn màu sắc của iPhone 15

 

Apple cũng đã nâng cấp hệ thống camera. Hệ thống camera sau của iPhone 15 bây giờ bao gồm một cảm biến chính 48MP, tương tự như dòng iPhone 14 Pro của năm ngoái. Cảm biến 48MP có chế độ giả lập zoom quang học 1x và 2x, bên cạnh ống kính siêu rộng 0.5x.

 

Bộ đôi camera trên iPhone 15
Bộ đôi camera trên iPhone 15

 

Chế độ chân dung cũng đã được nâng cấp. Apple cho biết các bức ảnh chân dung ở điều kiện thiếu sáng sẽ tốt hơn. Chế độ chân dung cũng được kích hoạt tự động khi chụp chủ thể trong chế độ camera chính. Bạn cũng có thể thay đổi điểm lấy nét sau khi đã chụp ảnh, vì Apple giữ lại bản đồ chiều sâu cùng với dữ liệu hình ảnh để tạo ra hiệu ứng nền mờ tự nhiên sau khi chụp.

 

iPhone 15 sở hữu vi xử lý A16
iPhone 15 sở hữu vi xử lý A16 Bionic

 

iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị vi xử lý A16 Bionic, trước đây đã xuất hiện trong các mẫu iPhone 14 Pro. Vi xử lý A16 có sáu nhân CPU và năm nhân GPU.

 

iPhone 15 sở hữu cổng USB-C mới
iPhone 15 sở hữu cổng USB-C mới

 

iPhone 15 được đánh giá có thời lượng pin tương tự như iPhone 15, nhưng iPhone 15 Plus sẽ có thời lượng sử dụng dài hơn nhờ vào dung lượng pin lớn hơn. Bạn có thể sạc iPhone 15 bằng cổng USB-C mới.

 

Ốp lưng của iPhone 15
Các phụ kiện đi kèm của iPhone 15 và 15 Plus

 

iPhone 15 cũng có chip Ultra-Wideband thế hệ thứ hai để cải thiện phạm vi khi xác định vị trí. Bạn cũng có thể điều hướng trực tiếp đến một người thông qua tính năng Precision Finding, không còn chỉ với các đò vật có đính AirTags.

 

Các tính năng của iPhone 15
Các tính năng của iPhone 15

 

Apple đang mở rộng tính năng cứu hộ khẩn cấp thông qua vệ tinh để phù hợp với các tình huống hỗ trợ trên đường. Tại Mỹ, tính năng cứu hộ khẩn cấp này sẽ được cung cấp cho các thành viên của AAA. Tính năng cứu hộ khẩn cấp sẽ miễn phí dịch vụ trong hai năm kể từ khi mua iPhone 15.

 

iPhone 15
iPhone 15 phiên bản màu xanh dương

 

iPhone 15 sẽ có giá bán khởi điểm từ 799 USD (khoảng 19.3 triệu đồng) còn phiên bản Plus sẽ có giá từ 899 USD (khoảng 21.7 triệu đồng).

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon