Apple ra mắt iPhone giá rẻ hỗ trợ 5G

09/03/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Phone SE mới có thiết kế không đổi, nhưng có cấu hình mạnh hơn và hỗ trợ mạng 5G.

Thiết kế không đổi so với thế hệ cũ

iPhone SE mới mang thiết kế hoàn toàn không đổi so với thế hệ iPhone SE trước đó. Máy vẫn mang thiết kế "hoài cổ" như iPhone 6/7/8 với viền màn hình dày, nút Home kiêm cảm biến vân tay Touch ID và mặt lưng bằng kính với ba phiên bản màu sắc là Đen (Midnight), Bạc (Starlight) và Đỏ (Red). Dù vậy, Apple cho biết mặt kính của iPhone SE có độ bền cao hơn, tương đương với iPhone 13.

 

Apple ra mắt iPhone giá rẻ hỗ trợ 5G - Ảnh 1.

 

Tương tự như thiết kế, màn hình của iPhone SE mới cũng giống hệt với kích thước 4.7 inch và công nghệ LCD. Trái lại với một số tin đồn, iPhone SE chỉ có một kích thước màn hình duy nhất và không có phiên bản màn hình lớn (Plus).

Chip A15 Bionic như iPhone 13

iPhone SE mới được trang bị chip A15 Bionic tương tự như trên loạt iPhone 13 cao cấp. Với 6 nhân CPU và 4 nhân GPU, Apple cho biết A15 Bionic trên iPhone SE mới nhanh gấp 1.8 lần so với iPhone 8. Ngoài ra, A15 Bionic còn mang đến một số tính năng ứng dụng machine learning như nhận dạng chữ viết từ anh (Live Text) hay hỗ trợ cho nhiếp ảnh điện toán (Smart HDR, Deep Fusion, chụp ảnh xóa phông…)

 

Apple ra mắt iPhone giá rẻ hỗ trợ 5G - Ảnh 2.

 

Hỗ trợ mạng 5G

Kế thừa từ những chiếc iPhone cao cấp hơn, công nghệ mạng 5G nay đã có mặt trên iPhone SE giá rẻ. 

Thời lượng pin tốt hơn

Mặc dù được tích hợp chip A15 Bionic mạnh mẽ hơn và hỗ trợ công nghệ mạng 5G, tuy nhiên Apple khẳng định iPhone SE mới cho thời lượng pin tốt hơn so với thế hệ cũ. Hiện mức cải thiện chi tiết vẫn chưa được Apple công bố.

 

Apple ra mắt iPhone giá rẻ hỗ trợ 5G - Ảnh 3.

 

Giá và thời điểm bán

iPhone SE mới có giá khởi điểm từ 429 USD, cao hơn 30 USD so với giá của thế hệ iPhone SE cũ. Máy có ba phiên bản bộ nhớ trong là 64, 128 và 256GB. iPhone SE mới sẽ chính thức mở bán vào ngày 18/3 tới.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon