APPLE TUNG BẢN CẬP NHẬT IOS 15.1.1 CHO DÒNG IPHONE 12 VÀ IPHONE 13 BỊ LỖI CUỘC GỌI

29/11/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.1.1 cho loạt iPhone 12 và iPhone 13. Được biết đây phiên bản sửa lỗi cho hai dòng điện thoại mới, trong đó có cả lỗi gián đoạn cuộc gọi.

Đây được xem là bản vá nhỏ để khắc phục những lỗi mà iPhone 12 và iPhone 13 hiện đang gặp phải. Đặc biệt là việc gián đoạn cuộc gọi làm không ít người dùng mất niềm tin vào dòng thiết bị di động cao cấp của Táo khuyết. Được biết, iOS 15.1.1 chiếm 385MB dung lượng, nếu muốn cập nhật người dùng thực hiện các thao tác trong Menu “Cập nhật phần mềm” ở mục Cài đặt điện thoại thông minh.

Theo kế hoạch thì cũng trong tháng này Apple sẽ tiếp tục phát hành OS 15.2 cho tất cả các thiết bị di động của chính công ty. Vì vậy, nếu cập nhật bạn sẽ thấy một vài thay đổi cũng như những lỗi thường gặp cũng được khắc phục. Ông lớn cũng nhấn mạnh một trong số đó là báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng và một bộ tính năng an toàn cho trẻ em mới, đồng thời bản iOS tiếp theo sẽ thay thế màn hình trên iPhone 13.

Apple tung bản cập nhật iOS 15.1.1 cho iPhone 12 và iPhone 13

Chi tiết hơn, gã khổng lồ nói rằng những thay đổi không ảnh hưởng đến cảm biến Face ID trên iPhone. Được biết, các tính năng đã được ghi nhận trong phiên bản beta của iOS 15.2 sắp tới. Đáng nói, bản cập nhật cũng chính là chìa khóa giải mã câu chuyện Face ID hoạt động bình thường hay không sau khi thay thế màn hình cho iPhone 13.

Thời gian gần đây, phía công ty luôn trong trạng thái làm việc không ngừng nghĩ để tìm ra giải pháp. Bởi chính vì điều này mà không ít các cửa hàng sửa chữa độc lập phải đóng cửa. Do đó, thông tin về việc phiên bản beta của iOS 15.2 giải quyết vấn đề cảm biến Face ID vẫn hoạt động sau khi thay thế màn hình mà không cần phải mang vi điều khiển khiến các cửa hàng không khỏi vui mừng.

Tuy nhiên, câu hỏi có phải ‘’bộ phận chính hãng của Apple” hay không vẫn xuất hiện mặc dù cảm biến khuôn mặt hoạt động bình thường và đó là màn hình gốc. Đây là một lưu ý nhỏ để bạn không phải thắc mắc, bỏi bất kì một bộ phận nào trên iPhone được thay thế thì cũng xuất hiện dòng chữ tương tự. Cho đến thời điểm hiện tại phía Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận bản cập nhật có thật sự giải quyết vấn đề triệt để hay không, do đó bạn nên chờ thêm thời gian nữa mới có đáp án.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon