Apple tung ra bản cập nhật iOS 15.7 dành cho người dùng chưa sẵn sàng để cập nhật lên iOS 16

15/09/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple cuối cùng đã phát hành iOS 16 phiên bản chính thức sau nhiều tháng thử nghiệm. Trong khi một số người dùng đã đợi rất lâu để sử dụng tính năng mới như màn hình khóa, một số người lại thích đợi lâu hơn một chút trước khi cài đặt iOS 16.

Đây là lý do tại sao Apple cho phép người dùng ở lại iOS 15 trước khi nâng cấp lên iOS 16, trong khi vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật.

Trong khi iOS 16 sẽ là điểm nhấn tuy nhiên Apple cũng đã phát hành iOS 15.7 cho người dùng iPhone. Bản cập nhật không mang lại bất kỳ thay đổi lớn nào, chủ yếu chỉ là sửa lỗi và nâng cấp bảo mật. Hiện nay người dùng có tùy chọn nâng cấp lên iOS 15.7 hoặc iOS 16.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple cung cấp tùy chọn cho phép người dùng sử dụng phiên bản iOS cũ hơn. Năm ngoái, khi iOS 15 được phát hành, người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 trong khi Apple vẫn đang phát hành các bản cập nhật bảo mật cho nó. Tuy nhiên, công ty đã loại bỏ tùy chọn này vài tháng sau đó.

Apple đã tuyên bố rằng tùy chọn này luôn chỉ là tạm thời, vì vậy điều tương tự có thể xảy ra trong năm nay. Phiên bản iOS mới có thể gây ra tình trạng không tương thích với một số ứng dụng nhất định, vì vậy thông thường một số người dùng như các doanh nghiệp muốn đợi một vài tuần trước khi cài đặt bản cập nhật.

Cách để cập nhật lên iOS 15.7

Khi truy cập vào Cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt, iPhone của bạn sẽ hiển thị bản cập nhật iOS 15.7. Trong đó lựa chọn “Nâng cấp lên iOS 16” xuất hiện như một tùy chọn thay thế. Chỉ cần chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và đợi cho đến khi quá trình cập nhật kết thúc. Nếu thực sự không muốn cài đặt iOS 16, bạn có thể tắt cập nhật tự động trên thiết bị của mình.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone, iPod hoặc iPad của bạn.
  • Bước 2: Truy cập vào menu Chung.
  • Bước 3: Nhấn vào Cập nhật phần mềm.
  • Bước 4: Nhấn vào Tải xuống và cài đặt.
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon