Apple Vision Pro ra mắt: Kính thực AR/VR đầu tiên của Apple, giá từ 82 triệu đồng

06/06/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Tại sự kiện WWDC 2023, Apple cũng đã trình làng Vision Pro. Đây là kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên đến từ nhà táo.

 

Theo như Apple, đây là kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên mà bạn nhìn xuyên qua chứ không phải nhìn vào.

 

Apple Vision Pro sở hữu mặt trước làm từ kính
Apple Vision Pro sở hữu mặt trước làm từ kính

 

Vision Pro là thiết bị thực tế hỗn hợp đầu tiên của Apple. Thiết bị này có một hệ điều hành hoàn toàn mới có giao diện ba chiều. Trải nghiệm trong Vision Pro không bị giới hạn bởi màn hình, người dùng có thể điều chỉnh ứng dụng theo bất kỳ tỷ lệ nào và đặt ứng dụng ở bất cứ đâu họ muốn. Môi trường mở rộng ra ngoài không gian vật lý của bạn và bạn có thể kiểm soát bằng digital crown.

 

Vision Pro đem tới trải nghiệm đắm chìm với hàng loạt công nghệ
Vision Pro đem tới trải nghiệm đắm chìm với hàng loạt công nghệ

 

Trang chủ nổi trước mặt bạn để bạn đắm chìm trong quá trình sử dụng. Người dùng sử dụng kết hợp mắt, tay và giọng nói để điều khiển thiết bị. Nó sở hữu tính năng theo dõi bằng mắt, chạm và vuốt bằng ngón tay để cuộn hoặc chọn.

 

Apple Vision Pro
Apple Vision Pro

 

Vision Pro sở hữu một tính năng mà Apple gọi là "EyeSight", tính năng này sẽ hiển thị các phản hồi khác nhau cho những người xung quanh về những gì bạn đang xem bên trong thiết bị. Nó sử dụng màn hình OLED dạng thấu kính để hiển thị phối cảnh chính xác cho bất kỳ ai đang xem người đeo.

 

Vòng đeo trên Vision Pro
Dây đeo trên Vision Pro

 

Vision Pro cũng cho phép người dùng kết nối với máy Mac và mở rộng màn hình của nó trong một không gian ảo, bao gồm cả các ứng dụng chạy trên chính Vision Pro.

 

Apple Vision Pro
Apple Vision Pro

 

FaceTime trên Vision Pro có thể hiển thị các cá nhân với kích thước thật qua các cuộc gọi video. Trải nghiệm được tối ưu hóa để xem ảnh và video. Vision Pro cũng là "máy ảnh 3D đầu tiên của Apple", hiển thị độ sâu trong video với Spatial Audio. Thiết bị có thể phóng to màn hình vượt ra ngoài kích thước căn phòng của bạn. Người dùng có thể tạo một nhân vật kỹ thuật số để sử dụng trong các cuộc gọi điện video.

 

Vision Pro sở hữu khung nhôm
Vision Pro sở hữu khung nhôm

 

Toàn bộ mặt trước của thiết bị được làm bằng kính ôm trọn vào khung nhôm. Mặt trên của tai nghe có nút bấm và Digital Crown. Nó có một hệ thống module để đạt được sự tùy biến tối ưu. Các mặt có audiopods. Pin của Vision Pro được tách rời và liên kết thông qua kết nối từ tính với mặt bên của thiết bị.

 

Pin của Vision Pro được làm rời
Pin của Vision Pro được làm rời

 

Vision Pro được trang bị hai màn hình microOLED silicon của Apple và có 23 triệu pixel.

 

Apple Vision Pro có giá bán là 3499 USD (khoảng 82 triệu đồng).

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon