Apple Watch Ultra chính thức: hầm hố, pin tối đa 60 tiếng, kích thước 49mm, hỗ trợ lặn, từ 799$

08/09/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple Watch Ultra chính thức: hầm hố, pin tối đa 60 tiếng, kích thước 49mm, hỗ trợ lặn, từ 799$

Lần đầu tiên, Apple giới thiệu lên tới ba biến thể cho Apple Watch, và Apple Watch Ultra chính là nhân vật đặc biệt nhất trong năm nay. Đây là phiên bản to nhất, sử dụng chất liệu cao cấp nhất và có nhiều sự thay đổi về mặt phần cứng nhất.
Apple-Watch-Ultra-lifestyle-adventure-220907_big.jpg.large_2x.jpg

Apple Watch Ultra được thiết kế nhằm vào đối tượng những người vận động mạnh, nhà thám hiểm, những người dành nhiều thời gian để hoạt động ngoài trời và cần một chiếc đồng hồ thông minh nhưng vẫn đảm bảo sự bền bỉ cao. Apple nói rằng Apple Watch Ultra có thể hoạt động trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, từ nhiệt độ -20 độ C cho tới tối đa 55 độ C. Nó cũng được công nhận tiêu chuẩn bền bỉ của quân đội MIL-STD-810H.

Apple-Watch-Ultra-Orange-Alpine-Loop-Side-Button-Digital-Crown-220907_big.jpg.large_2x.jpg

Thiết kế của Apple Watch Ultra khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ truyền thống. Nó trông hầm hố hơn, mạnh mẽ hơn và có nhiều đường nét nam tính hơn. Thiết kế mới này không chỉ mang đến cảm giác mạnh mẽ, nam tính, mà nó còn thực sự sẽ giúp đồng hồ bền bỉ hơn nếu gặp va chạm.


Apple-Watch-Ultra-Orange-Alpine-Loop-Action-button-220907_big.jpg.large_2x.jpg

Bên cạnh 2 nút vật lý thường thấy, Apple Watch Ultra có thêm một nút Action để chuyển đối nhanh các chế độ luyện tập của ba môn phối hợp. Ngoài ra anh em hoàn toàn có thể tuỳ chọn nút Action này theo ý đồ sử dụng riêng của anh em.

Apple-Watch-Ultra-3up-hero-220907_Full-Bleed-Image.jpg.large_2x.jpg


Bên cạnh thiết kế mới, Apple Watch Ultra còn được Apple sử dụng các vật liệu chế tác rất cao cấp như: khung đồng hồ được làm bằng chất liệu titanium, bền bỉ nhưng vẫn đảm bảo độ nhẹ. Mặt đồng hồ chắc chắn được làm bằng chất liệu sapphire, một trong những vật liệu cứng nhất, chỉ sau kim cương. Điều này cho phép nó chống trầy rất tuyệt vời và anh em hoàn toàn không phải quan tâm nếu có va chạm.

static__dqmlpltyhqoi_large.jpg

Apple Watch Ultra cũng sở hữu kích thước khổng lồ nhất trong line-up đồng hồ của Apple, lên tới 49mm. Kích nước này có thể sẽ là một khuyết điểm vì nếu anh em là người có cổ tay nhỏ, đeo vào sẽ trông rất xấu. Tuy nhiên, Apple buộc phải làm ra chiếc đồng hồ có kích thước lớn như thế này thì mới có thể chứa được viên pin to hơn.

Viên pin của Apple Watch Ultra có thể trụ lên tới 36 tiếng với một lần sạc, và nếu bật chế độ tối ưu năng lượng thì có thể kéo dài lên tới 60 tiếng, một con số cực kỳ ấn tượng đối với Apple Watch.

Apple-Watch-Ultra-Yellow-Beige-Trail-Loop-Wayfinder-face-220907_inline.jpg.large_2x.jpgApple Watch Ultra có một mặt đồng hồ được thiết kế riêng để tận dụng tối đa không gian lớn của màn hình, có tên là Wayfinder. Mặt đồng hồ này được tích hợp để thể hiện được lên tới 8 công cụ, tuỳ theo cài đặt của anh em và có luôn hiển thị thêm một vòng la bàn để nhận biết phương hướng.

Apple-Watch-Ultra-Orange-Alpine-Loop-Wayfinder-face-Night-Mode-220907_inline.jpg.large_2x.jpg

Anh em có thể xoay núm Digital Crown để mặt đồng hồ chuyển sang màu đỏ, thích hợp để nhìn trong điều kiện ban đêm/thiếu sáng. Đối với điều kiện nắng gắt, màn hình độ sáng tối đa 2000 nits sẽ giúp cho việc hiển thị không gặp vấn đề gì.

apple-watch-ultra-ra-mat-05.jpg

Phiên bản Ultra năm nay được cập nhật GPS đa băng tần, bao gồm cả tần số L5. Điều này giúp đồng hồ bắt sóng GPS tốt hơn, chính xác hơn. Lại là một điểm nhắm tới đối tượng là những nhà thám hiểm, vận động nhiều trong môi trường tự nhiên. Cần nói rằng tần số L5 hiện chỉ có một vài model của Garmins và Coros có, giờ thì Apple cũng đã có.

Apple-Watch-Ultra-Orange-Alpine-Loop-Action-button-220907_big.jpg.large_2x.jpgApple Watch Ultra có một cụm loa khá to, và chất lượng phát âm của nó là rất ấn tượng. Nó có thể phát ra âm thanh lớn tới 86db và điều này có thể giúp ích cho anh em rất nhiều trong một vài trường hợp cụ thể, ví dụ phát tín hiệu SOS để cầu cứu nếu chẳng may bị lạc.

apple-watch-ultra-2.jpg

Đây cũng là chiếc Apple Watch duy nhất cho phép người dùng mang đi lặn. Chứng chỉ chống nước của nó đạt WR100, tức gấp đôi so với phiên bản thông thường và Apple nói rằng chúng ta có thể lặn 40m với chiếc đồng hồ này. Một ứng dụng tên Ocean+ cũng được làm ra để phục vụ cho việc đi lặn.

Apple-Watch-Ultra-bands-hero-220907_big.jpg.large_2x.jpg

Apple cũng ưu ái làm riêng cho phiên bản Ultra tới 3 sợi dây riêng và mỗi sợi phục vụ cho mục đích khác nhau. Trail Loop là sợi dây mỏng nhất, thời trang nhất dùng để mang trong khi sử dụng bình thường. Alpine Loop được thiết kế cho những người đam mê tham hiểm, nó có hai lớp được xử lý sao cho chịu được điều kiện khắc nghiệt và sử dụng khoá chữ G bằng titan. Cuối cùng là sợi Ocean Band được thiết kế cho những người đam mê các hoạt động dưới nước, dưới biển.


Dĩ nhiên là chiếc đồng hồ này đều được trang bị tất cả tính năng cơ bản của chiếc series 8. Giá ban của nó là 799USD, tức là ngang ngửa với iPhone 14 bản base. Mức giá này chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng phổ thông phải suy nghĩ, nhưng với người dùng chuyên nghiệp, có vẻ họ đang rất vui thì có thêm một sự lựa chọn cực kỳ đáng chú ý, mà lại còn thuộc hệ sinh thái của Apple.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon