Bật ngay tính năng Crash Detection cảnh báo sự cố va chạm xe ngay trên iPhone và Apple Watch

13/10/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Vừa qua Apple đã vừa cho ra mắt một tính năng “mới” giúp bạn dễ dàng phát hiện, cảnh báo sự cố va chạm giao thông và sau đó sẽ gửi đi tín hiệu SOS khẩn cấp thông qua iPhone và Apple Watch. Được gọi ngắn gọn là Crash Detection. 

Vậy tính năng Crash Detection có gì hữu ích và làm sao để kích hoạt trên cả iPhone và Apple Watch? Tất cả các thắc mắc đó sẽ được Sforum giải đáp ngay trong bài viết này. 

Bật ngay tính năng Crash Detection cảnh báo sự cố va chạm xe ngay trên iPhone và Apple Watch

Crash Detection là gì?

Crash Detection là một tính năng cảnh báo sự cố va chạm ô tô được Apple thiết kế và thử nghiệm trong khoảng 1 năm trước khi ra mắt dựa trên những dữ liệu được chia sẻ bởi những người dùng ẩn danh. Crash Detection sẽ phát ra các tín hiệu cầu cứu khẩn cấp khi bạn gặp phải  va chạm ô tô như các va chạm từ phía trước, phía sau; va chạm từ bên hông và kể cả những trường hợp lật xe.Crash Detection là gì?

Hiện nay, Crash Detection được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone 14 và iPhone 14 Pro với phiên bản iOS mới nhất và Apple Watch Series 8, Apple Watch SE (2nd generation); Apple Watch Ultra với phiên bản watchOS mới nhất. 

Cách hoạt động của tính năng phát hiện va chạm trên iPhone và Apple Watch

Khi bạn gặp phải những sự cố va chạm liên quan đến ô tô như kể trên thì ngay lúc này, trên màn hình iPhone hoặc Apple Watch sẽ hiển thị tính hiệu cảnh báo sự cố va chạm khẩn cấp.

  • Nếu như bạn chỉ có điện thoại thì lúc này trên màn hình sẽ hiển thị thanh trượt Cuộc gọi khẩn cấp và bạn có thể thực hiện kết nối ngay với các dịch vụ cấp cứu khẩn cấp. 

Cách hoạt động của tính năng phát hiện va chạm trên iPhone và Apple Watch - 1

  • Nếu như bạn chỉ có Apple Watch thì lúc này Apple Watch sẽ liên tục rung chuông và màn hình sẽ hiển thị thanh trượt Cuộc gọi khẩn cấp. Và trong trường hợp Apple Watch có kết nối mạng di động hoặc Wifi thì bạn hoàn toàn có thể kết nối với các dịch vụ cấp cứu khẩn cấp. 

Cách hoạt động của tính năng phát hiện va chạm trên iPhone và Apple Watch -2

  • Trong trường hợp bạn có cả iPhone và Apple Watch ngay lúc đó thì, cả hai thiết bị này sẽ rung chuông và đọc cảnh báo và đồng thời màn hình sẽ hiển thị thanh trượt Cuộc gọi khẩn cấp. 
  • Nếu như bạn không phản hồi trong vòng 10 giây, các thiết bị sẽ tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp hoặc người liên hệ khẩn cấp được bạn cài đặt trước đó, sau đó sẽ gửi một tin nhắn chia sẻ về vị trí của bạn bao gồm tọa độ, kinh độ, vĩ độ kèm theo thông tin bạn đang gặp phải một vụ va chạm xe. 

Cách hoạt động của tính năng phát hiện va chạm trên iPhone và Apple Watch - 3

  • Trong trường hợp bạn đã có sẵn ID Y tế (Medical ID) thì thiết bị sẽ hiển thị thanh trượt ID Y tế để bạn dễ dàng gửi tín hiệu khẩn cấp đến những người có thể hỗ trợ.

Cách hoạt động của tính năng phát hiện va chạm trên iPhone và Apple Watch - 4

Cách tắt tính năng Crash Detection trên iPhone và Apple Watch

iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt. 

Bước 2: Sau đó chọn Emergency SOS, 

Bước 3: Tiếp tục chọn Tắt cuộc gọi khi gặp sự cố nghiêm trọng.

Apple Watch

Bước 1: Trên iPhone hãy truy cập vào Watch. 

Bước 2: Trong Tab Đồng hồ của tôi, bạn hãy chọn vào Emergency SOS. 

Bước 3: Cuối cùng chọn Tắt cuộc gọi khi gặp sự cố nghiêm trọng.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về tính năng Crash Detection vừa được ra mắt trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro cùng với Apple Watch Series 8, SE (2nd Gen) và Apple Watch Ultra. Hy vọng rằng đây sẽ là tính năng hữu ích giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Đừng quên chia sẻ tính năng này đến bạn bè và người thân nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon