Cách mở khóa Face ID với khẩu trang NHƯNG không phải iFan nào cũng có thể làm được

06/02/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Trong bản cập nhật beta 1 mới nhất của iOS 15.4, Apple đã bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, và tính năng đặc biệt được quan tâm nhiều nhất có lẽ là mở khóa Face ID khi đang đeo khẩu trang.

Vậy làm thế nào để kích hoạt được tính năng này? Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn sau đây cùng Sforum, bạn nhé!

Có thể nói, việc đeo khẩu trang đối với iFan đang sử dụng Face ID là một điều cực kỳ khó chịu. Hiểu được điều này, trong bản cập nhật iOS 15.4 beta 1 mới nhất, Apple đã tích hợp tính năng mở Face ID khi đang đeo khẩu trang rất tiện lợi. Tuy nhiên, có thể nói đây là một tính năng “chỉ dành cho người có tiền” khi bạn phải sở hữu iPhone 12 trở lên thì mới có thể sử dụng được. Nếu bạn đã đáp ứng được điều kiện này thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn sau đây ngay thôi.

Điều kiện để có thể kích hoạt tính năng mở Face ID với khẩu trang

  • Điện thoại của bạn phải từ iPhone 12 series trở lên.
  • Bạn đã cập nhật lên hệ điều hành iOS 15.4. Tuy nhiên, hiện tại bản chính thức chưa được ra mắt

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất, chúng ta hãy tiến hành thực hiện nào!

Hướng dẫn kích hoạt tính năng mở Face ID với khẩu trang

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn truy cập vào mục Cài Đặt.

Lúc này, bạn trượt màn hình xuống và chọn vào mục “Face ID & Mật mã”

Bước 2: Tại màn hình Face ID & Mật mã, bạn cuộn xuống mục “Sử dụng Face ID với khẩu trang” và gạt thanh kích hoạt từ trái sang phải.

Bước 3: Màn hình thiết lập sẽ hiện lên, bạn chọn “Sử dụng Face ID với khẩu trang” để bắt đầu thực hiện quét lại Face ID.

Bước 4: Ngay lúc này, màn hình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Face ID. Sau khi đọc xong, bạn chọn “Bắt đầu” để tiến hành quét Face ID.

Bạn sẽ phải thực hiện 2 lần quét Face ID để hoàn thành thiết lập. Sau khi thiết lập hoạt tất, bạn chọn Xong.

Lưu ý: Nếu bạn có đeo kính thì hãy chọn mục “Thêm kính” và làm theo hướng dẫn để Face ID có thể nhận diện bạn tốt hơn, bạn nhé!

Tạm kết:

Trên đây là những bước cực đơn giản để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang cực đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Bình luận (1)
binh-luan

"Tôi mua iphone 12 ở đây giá cũng ok mà bảo hành tốt Mọi người tham khảo qua nhé https://applechinhhang.vn/apple-iphone-12-series-c7"

eden woods 13/02/2022

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon