Có thể bạn không biết cáp sạc MagSafe của Apple cũng cần phải được cập nhật phần mềm

17/02/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC


 

Apple vừa ra mắt một bản cập nhật phần mềm mới cho cáp sạc MagSafe. Điều đáng chú ý là đây là bản cập nhật phần mềm quan trọng dành cho cáp sạc USB-C to MagSafe 3 của Apple, không phải dành cho các thiết bị như iPhone, iPad, máy tính Mac hay Apple Watch. Bản cập nhật này được tích hợp một bộ vi xử lý nhỏ ở bên trong, nhưng Apple chưa tiết lộ rõ lí do cụ thể vì sao lại cần phải cập nhật phần mềm cho sợi cáp này.

Bản cập nhật mới cho cáp sạc USB-C to MagSafe 3 có tên Firmware Version 3.1.12, và người dùng có thể cập nhật bằng cách cắm đầu MagSafe vào MacBook, rồi cắm đầu USB-C vào cục sạc, và cắm cục sạc vào ổ điện. Tuy nhiên, Apple chưa tiết lộ lí do cụ thể vì sao cần phải cập nhật phần mềm cho cáp sạc này.

Ngoài ra, Apple cũng cập nhật phần mềm cho bộ sạc MagSafe Duo, tuy nhiên quá trình cập nhật phần mềm này chỉ diễn ra khi bộ sạc được kết nối với iPad hoặc máy tính Mac, điều này khá bất tiện cho người dùng. Mặc dù người dùng hầu như không biết đến sự tồn tại của bản cập nhật phần mềm này, Apple vẫn thực hiện việc này vì lý do của riêng họ.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon