Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone

18/04/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Tin nhắn rác và lừa đảo hiện vẫn đang là vấn đề nhức nhối làm phiền chúng ta mỗi ngày, đây là cách "thanh lọc" dễ dàng nhất ngay trên chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Chắc hẳn 1 ngày chúng ta nhận không ít những cuộc gọi chào mời, lừa đảo và thậm chí là những tin nhắn rác không liên quan đến mình. Ở phương diện chặn cuộc gọi hoặc nhận biết các cuộc gọi lừa đảo, nhiều người đã tìm đến ứng dụng TrueCaller để giảm bớt tình trạng này, nhưng với tin nhắn thì làm thế nào?

 

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 1.

Những tin nhắn quản lý nhân sự TikTok giới thiệu việc làm thế này sẽ không còn gây phiền nhiễu nữa.

 

 

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 2.

Kể từ iOS 16.2 trở đi, Apple đã cập nhật tính năng lọc các tin nhắn rác rất hay nhưng ít người để ý tới, quan trọng hơn hết là bạn không cần phải cài đặt ứng dụng từ bên ngoài mà nó nằm ngay bên trong iMessage.

 

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 2.

Cách kích hoạt bộ lọc này rất đơn giản, chỉ cần vào Settings (Cài Đặt) > Messages (Tin Nhắn) > Message Filtering (Lọc Tin Nhắn), sau đó bật Filter Unknown Senders (hay Tính Năng Lọc Người Gửi Không Xác Định).

 

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone - Ảnh 3.

Một điểm hay của việc lọc tin nhắn spam này là các đường link bên trong tin nhắn cũng không thể click vào được nhằm tránh trường hợp nhấn nhầm và gặp phải những tình huống mất cắp thông tin không mong muốn.

Các tin nhắn rác được tự động đưa vào mục Junk Messages và không thông báo notification cho người dùng, tránh phân tâm và tốn thời gian đọc.

Một điều cần lưu ý rằng tính năng này của iMessage cũng cần thời gian để học và hiểu được đâu là tin nhắn spam, vì vậy ban đầu vẫn sẽ có xác suất các tin nhắn rác vẫn lọt ra phần tin nhắn chính.

Bản thân người viết cũng bật tính năng này 1 thời gian và sau ít nhất 3-4 tuần hoạt động thì mới đi vào ổn định. Ngoài ra, nếu một số tin nhắn bị gán nhầm là spam thì người dùng cũng có thể chọn vào "Not Junk" để máy hiểu và sau này sẽ không filter nữa.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon