Hướng dẫn đăng ký cấp biển số xe ngay trên ứng dụng Zalo: Thao tác đơn giản, ai không biết quá tiếc

30/07/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Hướng dẫn đăng ký cấp biển số xe ngay trên ứng dụng Zalo: Thao tác đơn giản, ai không biết quá tiếc

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục ngoài cơ quan công an, bạn cũng có thể chuẩn bị các giấy tờ ngay tại nhà theo hướng dẫn trên Zalo. Cách thực hiện khá đơn giản, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách đăng ký cấp biển số xe trên ứng dụng Zalo

Để tiết kiệm thời gian đi đăng ký biển số xe khi mua xe máy mới, bạn có thể thực hiện ngay trên ứng dụng Zalo qua các bước sau:

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Zalo. Sau đó mở ứng dụng và tìm kiếm cơ quan công an nơi bạn đang sinh sống. Tiếp theo bạn nhấn chọn mục Quan tâm.

 

Bước 2: Trên giao diện màn hình của ứng dụng Zalo, bạn chọn tiếp mục Thủ tục hành chính. Rồi tìm kiếm mục Đăng ký xe như hình bên dưới.

 

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị rất nhiều thủ tục đăng ký xe, bạn hãy chọn thủ tục mà mình cần đăng ký. Chẳng hạn Đăng ký mới – nếu như xe của bạn là xe mới mua và cần đăng ký biển số lần đầu.

 

Sau khi bạn chọn Đăng ký mới, hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mẫu tờ khai đăng ký xe. Bạn điền thông tin vào tờ khai đó rồi chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như trên màn hình yêu cầu rồi đến cơ quan công an bạn vừa đăng ký để nộp bản cứng là xong.

Việc đăng ký cấp biển số xe qua ứng dụng Zalo giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản thời gian đáng kể. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon