iOS 15 và iPhone 13 sẽ cho phép bạn gọi người thân để lấy lại mật khẩu Apple ID

11/07/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

iOS 15 và iPhone 13 sẽ cho phép bạn gọi người thân để lấy lại mật khẩu Apple ID

Bản cập nhật iOS 15 kết hợp cùng iPhone 13 sẽ có thêm một tính năng hữu ích giúp bạn đỡ quên AppleID.

Không ít người thường không nhớ nổi mật khẩu Apple ID của mình. Điều này kéo theo vấn đề là chỉ sau một vài lần đăng nhập sai, Apple sẽ khóa tài khoản của bạn buộc bạn phải liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để có thể truy cập vào tài khoản và mở khóa tất cả các thiết bị Apple mà bạn đang sở hữu.

 

Tuy nhiên đó sẽ là những quy trình khá phức tạp. Do đó, iOS 15, sẽ được phát hành cùng thời điểm dòng iPhone 13 mới được công bố vào tháng 9, sẽ bao gồm một tính năng mới gọi là Khôi phục tài khoản đơn giản hơn.

Tính năng này cho phép bạn gọi cho người thân hoặc bạn bè, những người sẽ cung cấp cho bạn một mã đặc biệt để mở khóa tài khoản của bạn và đặt lại mật khẩu của bạn. Nó sẽ hoạt động theo cơ chế, khi bị khóa tài khoản, bạn gọi cho người bạn đáng tin cậy của mình, người sẽ cung cấp cho bạn một mã để mở khóa tài khoản.

 

Vì vậy, khi bạn bị khóa một trong các thiết bị của mình và bạn không thể nhớ lại ID mật khẩu. Với iPhone của bạn, hãy gọi cho một trong những Liên hệ khôi phục tài khoản của bạn.  Người này sẽ sử dụng iPhone của họ để lấy mã ngắn mà họ nhận được từ Apple và chuyển cho bạn. Bạn sẽ nhấn vào số để mở tài khoản của mình và được yêu cầu nhập mật khẩu mới cho tài khoản.

 

Tính năng mới này của Apple cũng lưu ý rằng liên hệ đáng tin cậy mà bạn chọn phải là chủ sở hữu iPhone từ 13 tuổi trở lên. Hiện tại, bạn có thể kích hoạt tính năng này nhưng chưa nên vội bởi bản iOS 15 chưa ổn định và có thể xảy ra lỗi. Tốt nhất bạn nên chờ đến khi iOS 15 chính thức ra mắt (có thể là vào tháng 9 tới) cùng iPhone 13.

 

Bình luận (3)
binh-luan

"PMID 10027792 purchase cialis"

Dondugs 07/12/2022

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon