iOS 16 bị lỗi FaceID, người dùng ngao ngán!

07/11/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

iOS 16 bị lỗi FaceID, người dùng ngao ngán!

Nâng cấp lên iOS 16, rất nhiều người dùng đang gặp phải trường hợp FaceID không hoạt động.

FaceID là một trong những chức năng cơ bản của iPhone, nó giúp người dùng có thể dễ dàng mở khóa bằng cách đưa khuôn mặt lại trước màn hình. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên iOS 16, chức năng này đã bị vô hiệu hóa một cách khó hiểu. Thậm chí Apple cũng 'bó tay, chào thua!"

 

 

Trên diễn đàn Reddit, chủ đề liên quan đến chức năng mở khóa FaceID vẫn còn rất 'hot' dù đã được đăng tải từ hai tháng trước đó. Người dùng đăng bài này đã gặp lỗi có nội dung như sau FaceID is Not Available. Try setting up Face ID later (FaceID không khả dụng, thử cài đặt lại FaceID sau). Không chỉ mỗi chủ topic, mà cũng có rất nhiều người dùng cũng gặp tình trạng tương tự ở dưới phần bình luận. 

 

 

Lỗi này xuất hiện trên rất nhiều dòng iPhone khác nhau như iPhone X, iPhone 13 Pro Max. Trên diễn đàn Apple, một số người dùng gặp lỗi này khi nâng cấp lên iOS 16.1. Khi được mang đến trung tâm bảo hành, kĩ thuật viên khẳng định đây là lỗi phần cứng va vẫn chưa có giải pháp nào cụ thể xử lý vấn đề này. Một số cách xử lý cơ bản như khởi động lại máy cũng không giúp chức năng FaceID hoạt động trở lại. 

Hiện Apple cũng đưa ra cách khắc phục tạm thời là lau chùi phần mặt kính phía trước của FaceID. Có lẽ chúng ta nên chờ các phiên bản phần mềm trong thời gian sắp tới để giải quyết triệt để vấn đề này. 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon