iOS 16 không hỗ trợ iPhone 6s và iPhone 6s Plus

27/12/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Theo thông tin mới nhất, bộ đôi iPhone 6s sẽ chính thức bị khai tử sau 7 năm ra mắt với 6 bản cập nhật iOS.

Mặc dù còn phải khoảng hơn nửa năm nữa Apple mới chính thức công bố iOS 16 tại sự kiện WWDC thường niên, tuy nhiên mới đây, trang iPhonesoft đã cho biết phiên bản iOS 16 mới sẽ không còn hỗ trợ cập nhật trên các dòng máy chạy chip Apple A9, bao gồm iPhone 6s, 6s Plus cũng như iPhone SE.

Với iPad, các máy sau đây sẽ không hỗ trợ cập nhật iPadOS 16: iPad mini 4, iPad Air 2, iPad Gen 5 và iPad Pro 2015.

 

iOS16-6s.jpg

 

Nếu như thông tin này là xác thực thì bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã chính thức bị khai tử sau 7 năm ra mắt với 6 bản cập nhật iOS (ra mắt với iOS 9 và được cập nhật lên tới iOS 15). Đây là một khoảng thời gian tương đối dài và khó có dòng sản phẩm nào trên thị trường có khoảng thời gian cập nhật lâu tới như vậy.

Tất nhiên thông tin trên vẫn chỉ là tin đồn và chưa được Apple xác nhận. Dù gì chúng ta cũng cần phải đợi tới sự kiện WWDC 2022 tổ chức vào tháng 6 năm sau mới có được những thông tin chính thức, nơi Apple giới thiệu iOS 16 beta tới các lập trình viên. Tuy vậy trước đó, iPhonesoft cũng đã đưa ra dự đoán chính xác về các thiết bị hỗ trợ cập nhật lên iOS 13 và iOS 14, do đó nhiều khả năng iPhone 6s và 6s Plus có thể sẽ chính thức bị khai tử trong năm tới bởi bộ đôi này có phần cứng đã quá lỗi thời.

Như vậy, để được hỗ trợ cập nhật lên iOS 16 mới nhất, các thiết bị iPhone, iPad với chip Apple A10 trở lên mới đủ điều kiện cập nhật, tức là từ iPhone 7 trở về sau.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon