iOS 16 xảy ra nhiều lỗi, nóng máy và hao pin: Khoan hãy nâng cấp!

15/09/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

iOS 16 xảy ra nhiều lỗi, nóng máy và hao pin: Khoan hãy nâng cấp!

Bạn đọc nên cân nhắc trước khi quyết định nâng cấp iOS 16.

Nếu bạn là một người yêu thích sự ổn định, mượt mà thì có lẽ đây chưa phải là thời điểm thích hợp để nâng cấp lên iOS 16. Một số lỗi iOS 16 được liệt kê ra như sau:

 

 

Lỗi nghiêm trọng không thể cập nhật được hệ điều hành, với nội dung We've run into a problem xuất hiện khi người dùng nhấn vào Đồng ý tại điều khoản dịch vụ. 

Hiệu năng không được mượt, hiện tượng giật lag xảy ra khi chuyển đổi giữa các ứng dụng, thoát (vuốt) ứng dụng ra khỏi màn hình Home, thể hiện rõ nét trên các mẫu iPhone cũ từ iPhone 11 trở xuống. Điều này không xảy ra trên iOS 15.

Lỗi đứng máy khi người dùng sao chép nội dung từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Máy xảy ra tình trạng đơ nhẹ và thao tác cũng chậm.

Tình trạng hao pin và nóng máy trên iOS 16 xảy ra trên diện rộng. Đặc biệt với những dòng máy từ iPhone 11 trở xuống. 

Đặc biệt, lỗi chính tả hay xuất hiện đối với người dùng Việt Nam khi sử dụng với bàn phím tiếng Việt. Xảy ra tình trạng hiển thị dấu sai hoặc không hiển thị dấu.

 

 

iOS 16 cũng xảy ra tình trạng không nhận sóng điện thoại, không kết nối được với các thiết bị Bluetooth khác hay không kết nối được qua Wi-Fi. Buộc người dùng phải khởi động lại thiết bị, quên Wi-Fi hoặc Bluetooth và kết nối trở lại để khắc phục tình trạng trên. 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon