iOS 17 Beta tiết lộ loạt chức năng trên nút bấm mới cực xịn sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro

30/07/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

iOS 17 Beta tiết lộ loạt chức năng trên nút bấm mới cực xịn sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro sẽ được trang bị một nút bấm hoàn toàn mới đem đến nhiều chức năng thú vị thay thế hoàn toàn cho nút gạt chế độ truyền thống.

Apple chuẩn bị ra mắt loạt iPhone 15 thế hệ tiếp theo tại một sự kiện mùa thu vào tháng 9. Dòng sản phẩm sắp tới sẽ là sản phẩm kế thừa cho các mẫu iPhone 14 thế hệ hiện tại.

 

Đã có rất nhiều rò rỉ và tin đồn về việc dòng iPhone 15 tiết lộ các đảo động trên tất cả các kiểu máy, pin được nâng cấp, dùng cổng USB-C, v.v. Mới đây bản thử nghiệm iOS 17 Beta 4 mới đã tiết lộ một số chi tiết thú vị liên quan đến một nút bấm toàn toàn mới.

Apple đã sử dụng gạt tắt tiếng truyền thống trong 16 năm qua trên các mẫu iPhone. Đã có những suy đoán rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino có thể thay thế nó bằng một nút tùy chỉnh mới với tên gọi là Action. Nút này đã xuất hiện trên Apple Watch Ultra. Các ốp lưng bị rò rỉ dành cho iPhone 15 Pro Max cũng đã tiết lộ một phần cắt nhỏ hơn cho nút so với phần cắt dành cho công tắc Tắt tiếng. 

 

Những người ở MacRumors đã tìm thấy chín trường hợp sử dụng khác nhau của nút Hành động trong bản phát hành beta thứ tư của mã iOS 17. Người dùng sẽ có tùy chọn để tùy chỉnh các hành động khác nhau. Kiểm tra danh sách các tùy chọn chuyển nhượng bên dưới:

  • Truy cập nhanh vào các tính năng trợ năng như VoiceOver, Assistive Touch, Zoom, v.v.
  • Truy cập vào Phím tắt người dùng đã tạo
  • Chế độ im lặng sẽ tắt tất cả âm thanh thông qua một lần nhấn
  • Khởi chạy ứng dụng máy ảnh và cũng cho phép người dùng chụp ảnh/quay video bằng một lần nhấn
  • Kích hoạt hoặc Tắt chế độ Lấy nét
  • Bật hoặc tắt đèn pin
  • Kích hoạt ứng dụng Kính lúp
  • Khởi chạy ứng dụng Dịch và bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc dịch văn bản chỉ bằng một lần nhấn
  • Bắt đầu hoặc dừng ghi âm bản ghi âm

 

Tất cả chín chức năng trên có thể sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn vào nút Hành động một lần. Nếu báo cáo thực sự trở thành sự thật, thì đó sẽ là một thay đổi hữu ích so với công tắc Tắt tiếng vốn hạn chế việc sử dụng. Vẫn còn phải xem liệu Apple sẽ chỉ giới thiệu nút Hành động cho các biến thể Pro hay cung cấp nó trên cả các phiên bản iPhone tiêu chuẩn.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon