iPad Air 5 hiệu năng mạnh ngang ngửa iPad Pro mới nhất, loạt máy tính bảng Android 'đứng hình'

16/03/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

iPad Air 5 hiệu năng mạnh ngang ngửa iPad Pro mới nhất, loạt máy tính bảng Android 'đứng hình'

Với việc được trang bị chip M1, giờ đây, iPad Air 5 của Apple cũng có thể khiến hàng loạt mẫu máy tính bảng Android phải run rẩy.

Mới đây, Apple đã chính thức công bố chiếc iPad Air thế hệ thứ 5 của mình. Về mặt thiết kế, iPad Air 5 không có gì điều gì quá thú vị. Nó giữ nguyên thiết kế của phiên bản iPad ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên thứ mà Apple mang đến cho người dùng thực sự nằm ở bên trong - con chip M1 cũng đang được sử dụng trên iPad Pro.

 

Theo các tin tức mới nhất, iPad Air 5 vừa được thực hiện bài kiểm tra điểm chuẩn Geekbench và kết quả thực sự khá bất ngờ. 

Chiếc iPad Air 5 được hỗ trợ bởi M1, được hiển thị với tên iPad 13,17 trên Geekbench đã đạt được 1711 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và 7233 điểm trong bài kiểm tra đa lõi.

Kết quả ngang bằng với iPad Pro 11 inch hiện tại cũng sử dụng chip M1 và thường đạt điểm số khoảng 1718 trong các bài kiểm tra đơn lõi và 7313 trong các bài kiểm tra đa lõi.

 

Thông tin từ Geekbench cũng tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã không ép xung con chip M1 trên iPad Air 5 đang có tốc độ xung nhịp 3,20 Ghz. Đây là điều bất ngờ thực sự ở đây vì Apple đã không ép xung nó như họ đã làm với chip A15 Bionic trên iPad mini thế hệ thứ sáu.

 

Đối với những người chưa biết, chip M1 là một bộ xử lý mạnh mẽ của Apple, lần đầu tiên được giới thiệu với MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini vào tháng 11 năm 2020. Con chip này bao gồm một CPU 8 lõi, GPU 8 lõi, và 16 lõi Neural Engine với khả năng xử lý đa chức năng.

 

Như vậy, về cơ bản, iPad Air 5 có thể đánh bại hầu hết những chiếc máy tính bảng Android ở cùng tầm giá 599 USD của nó qua đó tiếp tục giữ cho Apple vị trí thống trị thị trường máy tính bảng. Dự kiến, iPad Air 5 sẽ về Việt Nam với giá bán từ 16.9 triệu đồng và là thiết bị rẻ nhất được trang bị chip M1 của Apple.

 

Dĩ nhiên, thứ duy nhất mà iPad Air 5 giống với iPad Pro là chip M1. Phần lớn những gì còn lại của chiếc máy tính bảng này vẫn giống như thế hệ trước như màn hình Liquid Retina thay vì Mini LED, tốc độ làm mới 60Hz, camera trước và sau đều là 12MP và mở khóa bằng Touch ID (dấu vân tay trên nút nguồn (vẫn không có FaceID).

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon