iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp camera, độ phân giải cao nhất từ trước tới nay

18/01/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp camera, độ phân giải cao nhất từ trước tới nay

Theo báo cáo mới nhất, iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp về thông số camera sau lên 48MP.

Các thiết bị iPhone nói chung đều có “số chấm” camera không cao. Nhưng chất lượng ảnh mang lại cho người dùng luôn ở mức hài lòng. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Apple không ngừng cải tiến và nâng cấp chất lượng sản phẩm của mình.

Một báo cáo mới nhất của TrendForce về các lô hàng mô-đun camera đã chứng thực, các mẫu iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp về thông số camera. Cụ thể, thông số camera sau của iPhone 14 Pro sẽ được nâng cấp từ 12mP lên 48MP.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện báo cáo cho rằng Apple sẽ nâng cấp camera cho iPhone năm nay. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã khẳng định điều này vào năm 2021. Theo ông thì bộ đôi iPhone 14 Pro đắt tiền hơn sẽ được nâng cấp camera sau lên độ phân giải cao hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng mong đợi một chiếc iPhone 14 được lột xác về thiết kế và màn hình. Có thể iPhone 14 sẽ có thiết kế màn hình “đục lỗ” hoặc hình “viên thuốc”.

Về độ phân giải của camera, khi thông số megapixel càng cao thì cho hình ảnh có độ chi tiết càng cao. Hơn nữa hình ảnh sẽ ít bị nhiễu hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhiều năm qua, Apple đã bỏ qua cuộc chiến về “số chấm” camera. Thay vào đó hãng luôn quan tâm tới chất lượng hơn số lượng. Nhiều khả năng, Apple sẽ sử dụng công nghệ “chế độ gộp 4 pixel” – came biến 48MP sẽ gộp 4 pixel lại với nhau, tạo ra hình ảnh 12MP chất lượng cao.

Một suy đoán mới nhất về iPhone thế hệ mới, nhiều khả năng Apple sẽ hỗ trợ cả chế độ 48MP và 12MP để người dùng có thể chụp ảnh 48MP trong điều kiện ánh sáng tốt và ảnh 12MP trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này có thể dễ dàng đạt được với công nghệ trên và mang lại lợi ích tốt nhất. Thực tế, Samsung đã sản xuất cảm biến camera 50MP theo cách tiếp cận này.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon