iPhone 15 ra mắt tùy chọn sạc tối ưu mới giúp kéo dài tuổi thọ pin

26/09/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Điện thoại mới của Apple có tùy chọn cài đặt giới hạn sạc pin ở mức 80% dựa trên thói quen người dùng, giúp tăng tuổi thọ pin.

Apple vừa mới phát hành iOS 17.0.2 cho dòng iPhone 15 và trong bản cập nhật này, người dùng có thể giới hạn sạc pin ở mức 80%. Đây là giải pháp được Apple đưa ra để giải quyết những phàn nàn về vấn đề dung lượng pin của những mẫu iPhone 14 vào năm ngoái.

Apple đã trình bày chi tiết cách hoạt động của cài đặt giới hạn sạc 80 phần trăm mới này của iPhone 15 trong phần chi tiết bản cập nhật.

 

iPhone 15 ra mắt tùy chọn sạc tối ưu mới giúp kéo dài tuổi thọ pin - Ảnh 1.

iOS 17 đã chính thức được ra mắt và sẽ có sẵn trên các sản phẩm iPhone 15

Khi bật “Giới hạn 80%”, iPhone của người dùng sẽ sạc đến khoảng 80% và sau đó ngừng sạc. Nếu mức sạc pin giảm xuống 75%, quá trình sạc sẽ tiếp tục cho đến khi mức sạc pin đạt lại khoảng 80%. Tuy nhiên, ngay cả khi giới hạn sạc này được bật, iPhone thỉnh thoảng vẫn sẽ được sạc tới 100% để duy trì ước tính trạng thái sạc pin chính xác.

Tùy chọn mới này là một phần của cài đặt “Sạc pin được tối ưu hóa” có sẵn trên các thiết bị của Apple trong những năm gần đây. Nó sẽ giúp duy trì mức sạc pin ở mức 80 phần trăm trước khi pin đầy, và hoạt động dựa trên thói quen sử dụng của người dùng.

Giới hạn mới này có thể giúp ngăn chặn tình trạng giảm dung lượng pin đột ngột được nhiều người dùng iPhone 14 và iPhone 14 Pro báo cáo gần đây. Đồng thời, bằng việc giới hạn công suất sạc ở mức 80%, lượng nhiệt và tác động lên pin sẽ được giảm, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ pin về lâu dài.

iPhone 15 cũng có thêm một tính năng mới cho phép người dùng xem số chu kỳ sạc cho pin của bạn.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon