iPhone tương lai có thể trang bị Touch ID trong nút nguồn giống iPad Air 4?

10/07/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Nếu như Apple tích hợp Touch ID lên phím nguồn của iPhone, nó sẽ mở đường cho việc Apple dần loại bỏ tai thỏ và sử dụng các dạng màn hình mới ít khiếm khuyết hơn.

Apple đã công bố iPad Air 4 hồi năm ngoái. Để giảm chi phí, Apple đã chọn cách tích hợp Touch ID vào nút nguồn trên máy. Nhưng rất có thể Apple sẽ áp dụng giải pháp này cho các sản phẩm khác, bao gồm iPhone.

 

iPhone tương lai có thể trang bị Touch ID trong nút nguồn giống iPad Air 4? - Ảnh 1.

Mới đây một bằng sáng chế đã đề cập đến việc tích hợp Touch ID trong nút nguồn trên iPhone. Nếu như bằng sáng chế này được Apple triển khai trong thực tế, chúng ta sẽ sớm thấy những chiếc iPhone tương lai có nhiều phương thức xác thực hơn mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ như trên các thế hệ iPhone trước kia.

Hình ảnh bằng sáng chế cho thấy nút Touch ID được tích hợp trong nút nguồn trên một thiết bị có màn hình khóa giống như iPhone. Hình ảnh bao gồm ba giai đoạn xác thực màn hình khóa trên iPhone, đó là khi iPhone đang chờ mở khóa, khi xác thực và lúc xác thực hoàn tất.

 

iPhone tương lai có thể trang bị Touch ID trong nút nguồn giống iPad Air 4? - Ảnh 2.

Một số chi tiết khác trong bằng sáng chế có nhắc đến Touch ID trong nút nguồn. Cụ thể mô tả mới trong bằng sáng chế ghi: "Thiết bị điện tử bao gồm một nút và cảm biến vân tay nhúng trong nút. Đây là nút nguồn. Trong đó việc phát hiện thao tác chạm đầu tiên bao gồm phát hiện hệ thống kết nối trên nút và nhận biết liên kết đó có khớp với dấu vân tay xác thực hay không".

PatentlyApple là trang đầu tiên phát hiện thấy cập nhật mới của bằng sáng chế trên.

Hồi năm 2020, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng gợi ý rằng, iPhone SE 2021 có thể trang bị cảm biến vân tay gắn trên nút nguồn đặt ở cạnh bên. Tuy nhiên do tác động của đại dịch Covid-19 nên sản phẩm này dự kiến sẽ trì hoãn tới năm 2022. Theo dự đoán, iPhone SE 2022 ngoài trang bị cảm biến Touch ID ở trong nút nguồn cũng sẽ hỗ trợ mạng 5G và có màn hình đục lỗ.

Tham khảo iPhonehacks

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon