Không phải iPhone 15 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone có pin “trâu” nhất của Apple

27/09/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

 

Với kết quả hơn 13 tiếng sử dụng liên tục, iPhone 15 Plus là mẫu iPhone có thời lượng pin tốt nhất của Apple trong năm nay.

 

Apple tại sự kiện ngày 12/9 vừa qua đã chính thức ra mắt 4 mẫu iPhone mới, đó là iPhone 15iPhone 15 PlusiPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với hàng loạt cải tiến, nâng cấp ấn tượng so với thế hệ trước. Mới đây, YouTuber Mrwhosetheboss đã tiến hành một bài test so sánh pin các mẫu iPhone 15 với các model cũ hơn để xem đâu mới là mẫu iPhone có thời lượng pin tốt nhất hiện nay.

 

Test pin dòng iPhone 15
Test pin dòng iPhone 15

 

Theo trang 9to5mac, Apple đã đã quảng cáo về hiệu quả của chip A17 Pro 3nm, vì vậy rất nhiều người mong đợi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ chiếm vị trí dẫn đầu trong bài test pin. Tuy nhiên, kết quả cho thấy iPhone 15 Plus mới là mẫu điện thoại có thời lượng pin tốt nhất của Apple ở thời điểm hiện tại.

 

Cụ thể, trong video test pin mới nhất của YouTuber Mrwhosetheboss, iPhone 15 Plus cho kết quả cực kỳ ấn tượng là 13 giờ 19 phút sử dụng liên tục. Con số này cao hơn nhiều so với iPhone 15 Pro Max, vốn chỉ đạt được kết quả là 11 giờ 14 phút. Còn iPhone 15 Pro dù cũng sử dụng chip A17 Pro nhưng có thời lượng pin nhỏ hơn nhiều so với hai mẫu máy còn lại nên chỉ hoạt động sau 9 tiếng 20 phút thì tắt máy.

 

Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max với pin 4,352 mAh đạt kết quả khá ấn tượng là 11 tiếng 19 phút, chỉ xếp sau iPhone 15 Plus và 15 Pro Max.

 

Tất cả iPhone trong bài test là máy mới, được sạc đầy và sử dụng nhiều tác vụ đến khi cạn pin
Tất cả iPhone trong bài test là máy mới, được sạc đầy và sử dụng nhiều tác vụ đến khi cạn pin

 

Đây là một kết quả khá bất ngờ vì trang thông số kỹ thuật riêng của Apple cho biết iPhone 15 Pro Max có thời lượng phát video trực tuyến lâu nhất với 25 giờ so với 20 giờ của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Plus. Tuy nhiên, công bố của Apple chỉ dựa trên thông số phát video liên tục, trong khi bài test của Mrwhosetheboss thực hiện các tác vụ như xem TikTok, trò chuyện qua Zoom, quay video,... giống với người dùng sử dụng hàng ngày hơn. Chi tiết hơn về màn so sánh pin 4 mẫu iPhone 15 với các model cũ hơn, bạn có thể xem ở video dưới đây.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon