MacBook Pro với chip 3nm sẽ ra mắt vào cuối năm nay

18/07/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes, Apple dường như có kế hoạch phát hành MacBook Pro mới với chip nâng cấp được sản xuất bằng quy trình 3nm tiên tiến của TSMC vào quý 3 năm 2023.

 

Nội dung báo cáo cho biết: "MacBook Pro thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến ​​ra mắt vào quý 3 sẽ có bộ vi xử lý 3nm, theo các nguồn tin trong ngành".

MacBook Pro với chip 3nm sẽ ra mắt vào cuối năm nay
MacBook Pro với chip 3nm sẽ ra mắt vào cuối năm nay

 

Báo cáo có khả năng đề cập đến một chiếc MacBook Pro 13 inch mới, sử dụng chip M3. Nhiều nguồn tin hiện cho biết chip M3 sẽ được chế tạo bằng quy trình 3nm của TSMC để cải thiện hiệu suất và khả năng tiêu thụ năng lượng đáng kể so với chip M2 dựa trên tiến trình 5nm trong MacBook Pro 13 inch hiện tại.

 

Trong bản tin Power On của mình vào cuối tuần qua, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết những chiếc máy Mac đầu tiên với chip M3 có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 10 năm nay. Dù khung thời gian hai nguồn tin này có chênh lệch nhau nhưng nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy chiếc máy Mac đầu tiên dùng chip 3nm xuất hiện trong năm nay.

 

Phiên bản mới nhất của MacBook Pro 13 inch hiện đang dùng chip M2 và ra mắt vào tháng 6 năm 2022 với giá khởi điểm là 1,299 USD tại Mỹ. Máy tính xách tay này có thiết kế tổng thể đã 7 năm tuổi và là máy Mac duy nhất còn lại có Touch Bar thay vì các phím chức năng vật lý. Không rõ liệu MacBook Pro 13 inch thế hệ mới có được cải tiến nâng cấp hay không. Cùng chờ xem nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon