Mọi thông tin cần biết về watchOS 9: Tính năng mới, thiết bị hỗ trợ và thời gian ra mắt

30/05/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Với việc WWDC 2022 chỉ còn hơn một tuần nữa là diễn ra thì đây là thời điểm lý tưởng để chúng ta xem trước loạt tính năng mới mà các hệ điều hành tiếp theo của Apple sẽ mang đến cho người dùng.

Bên cạnh iOS/iPadOS 16 và macOS 13, hiện người dùng cũng đang rất quan tâm đến hệ điều hành watchOS 9 dành cho các mẫu Apple Watch. Vậy thế hệ watchOS tiếp theo sẽ có những cải tiến gì và hỗ trợ thiết bị nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi nào watchOS 9 sẽ được công bố?

watchOS 9 có thể sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 6, trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2022. Sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến, mặc dù một số sinh viên và nhà phát triển sẽ có thể trực tiếp tham dự buổi phát biểu quan trọng tại Apple Park.

Sau thông báo, Apple sẽ thử nghiệm hệ điều hành này trong vài tháng cho đến khi nó được phát hành cho tất cả người dùng vào khoảng tháng 9, như công ty đã làm trong những năm qua.

Thiết bị hỗ trợ watchOS 9

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà mọi người đặt ra hàng năm là liệu Apple có bỏ hỗ trợ cho bất kỳ mẫu Apple Watch cũ nào hay không. Với việc phát hành watchOS 8 vào năm ngoái, Apple đã duy trì khả năng tương thích với tất cả các thiết bị chạy watchOS 7, mặc dù hạn chế nhiều chức năng.

Khi các tin đồn cho biết rằng, Apple cuối cùng có thể loại bỏ Apple Watch Series 3 khỏi dòng sản phẩm của mình vào năm tới, rất có thể watchOS 9 có thể là bản cập nhật cuối cùng cho mẫu đồng hồ thông minh ra mắt vào năm 2017. Lý do tại sao “Táo khuyết” có thể tiếp tục hỗ trợ chiếc Apple Watch này trong một năm nữa là giá cả phải chăng và khả năng tương thích với Apple Fitness+. Dưới đây là danh sách các thiết bị sẽ hỗ trợ watchOS 9:

Các tính năng mới trong watchOS 9

Mặc dù chúng ta hiện có khá ít thông tin về watchOS 9, nhưng nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đưa ra một vài thông tin về những gì mong đợi từ hệ điều hành này nhờ những tin đồn về Apple Watch Series 8. Dưới đây là một số tính năng mà chúng ta có thể mong chờ xuất hiện trên hệ điều hành watchOS tiếp theo.

  • Phát hiện gánh nặng Afib, hoặc khả năng theo dõi tần suất người dùng ở trong trạng thái rung tâm nhĩ trong một khoảng thời gian cụ thể
  • Chế độ năng lượng thấp hoạt động với các ứng dụng và tính năng, mở rộng khi bật tắt Power Reserve
  • Kết nối vệ tinh để gửi tin nhắn văn bản ngắn và cảnh báo SOS tới các dịch vụ khẩn cấp khi không có kết nối di động
  • Tính năng theo dõi giấc ngủ mới
  • Các tính năng theo dõi sức khỏe và thuốc mới của phụ nữ trong ứng dụng Sức khỏe
  • Bài tập mới
  • Mặt đồng hồ mới và được cải tiến

Bloomberg cũng báo cáo rằng Apple muốn nâng cấp đáng kể chức năng trạng thái năng lượng thấp. Công ty cũng đang sẵn sàng cập nhật cho nhiều mặt đồng hồ tích hợp của mình. Gurman cho biết Apple muốn “làm mới nhiều mặt đồng hồ” của mình.

Kết lại

Hy vọng sẽ có nhiều thông tin hơn về watchOS 9 được tiết lộ khi chúng ta đến gần sự kiện WWDC 2022, diễn ra vào ngày 6 tháng 6. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi thì có vẻ như watchOS 9 có thể là một bản nâng cấp thú vị, với việc Apple tập trung vào màn hình lớn hơn với khả năng theo dõi hoạt động thể chất tốt hơn.

Bạn hy vọng sẽ thấy gì trong watchOS 9?

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon