Mọi thông tin chúng ta biết cho đến nay về iPad Pro 14.1 inch siêu cao cấp

10/05/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Đã gần 8 năm kể từ khi Apple lần đầu tiên giới thiệu iPad 12.9 inch và 5 năm kể từ khi chiếc máy tính bảng cỡ lớn này có thiết kế viền mỏng, hỗ trợ Face ID.

 

Do đó, “Táo khuyết” hiện được cho là đang có kế hoạch cải tiến dòng iPad Pro của mình bằng một model có màn hình siêu lớn, lên tới 14.1 inch. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mẫu iPad Pro 14.1 inch này có gì hấp dẫn nhé!

Kích thước và màn hình

 

Tháng 6/2022, nhà phân tích màn hình nổi tiếng Ross Young bất ngờ tiết lộ thông tin cho biết Apple đang phát triển một chiếc iPad Pro siêu lớn, có kích thước lên tới 14.1 inch. Nhà phân tích này tiết lộ máy tính bảng này sẽ sử dụng tấm nền Mini-LED, hỗ trợ công nghệ Promotion với tần số quét thích ứng 1-120Hz như các mẫu iPad Pro 12.9 inch hiện tại.

 

iPad Pro 14 inch sẽ có không gian hiển thị cực kỳ rộng rãi
iPad Pro 14 inch sẽ có không gian hiển thị cực kỳ rộng rãi

 

Tuy nhiên, Ross Young lại cho rằng mẫu iPad Pro 14.1 inch sẽ xuất hiện trong nửa đầu năm nay. Điều này khó có thể xảy ra khi chúng ta chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là bước qua nửa cuối năm 2023.

 

Thông số kỹ thuật và tính năng

 

Cách đây không lâu, chúng ta đã có thêm một số tin đồn chi tiết về iPad Pro 14.1 inch từ Analyst 941, một người dùng Twitter không có hồ sơ theo dõi sản phẩm công nghệ lâu dài. Được biết, người này đã chia sẻ chính xác một số chi tiết nhất định về Dynamic Island của iPhone 14 Pro trước khi ra mắt nên được đánh giá là đáng tin cậy.

 

iPad Pro 14 inch sẽ có cấu hình siêu mạnh
iPad Pro 14 inch sẽ có cấu hình siêu mạnh

 

Đây là những gì Analyst 941 đã nói về iPad Pro 14 inch:

 

 

 

 

 

 

  • Màn hình 14.1 inch
  • “Phiên bản đặc biệt của iPadOS 17” đang được phát triển cho “ các mẫu iPad Pro lớn hơn
  • Hỗ trợ tối đa hai màn hình 6K ở 60Hz
  • Chip M3 Pro siêu mạnh

 

Trước đó, nguồn tin đến từ The Information còn cho rằng Apple thậm chí đang làm việc tới 2 mẫu iPad Pro màn hình siêu lớn, có kích thước lên tới 14.1 inch và 16 inch. Tuy nhiên, có vẻ như model 16 inch hiện không còn được phát triển khi chúng ta không nhận được bất kỳ tin tức rò rỉ nào về nó trong thời gian qua.

 

iPad Pro 14 inch có MagSafe?

 

Một tin đồn nữa mà chúng ta đã nghe trong vài năm qua là Apple muốn đưa MagSafe lên dòng iPad Pro. Tuy nhiên, một báo cáo xuất hiện gần đây cho biết “Nhà Táo” đã gặp phải một số thách thức về kế hoạch này, chẳng hạn như quá nhiệt.

 

Do đó, vẫn chưa rõ Apple có kịp khắc phục vấn đề để kịp giới thiệu công nghệ sạc không dây MagSafe cho chiếc máy tính bảng cỡ lớn sắp tới của mình hay không.

 

iPad Pro 11 inch
iPad Pro 11 inch

 

Ngày phát hành

 

Mặc dù Analyst 941 tin rằng Apple đang phát triển một phiên bản đặc biệt của iPadOS 17, nhưng điều đó không đảm bảo rằng Apple sẽ sẵn sàng ra mắt các mẫu iPad Pro lớn hơn vào mùa thu này khi phần mềm này xuất hiện.

 

Mark Gurman tự tin rằng, Apple đang đợi đến năm 2024 để “ra mắt mẫu iPad Pro siêu lớn”. Nhà báo này đã giải thích chi tiết và cho biết vào đầu năm nay: “Chắc chắn dòng iPad Pro sẽ không mang đến điều gì đáng chú ý trong năm nay. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một bản cải tiến lớn của iPad Pro vào mùa xuân tới, lần đầu tiên được hoàn thiện với thiết kế cập nhật và màn hình OLED.”

 

Tuy nhiên, ngược lại thì Wayne Ma của The Information đã báo cáo rằng iPad Pro 16 inch có thể ra mắt ngay sau quý 4 năm 2023.

 

iPad Pro 14 inch nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm sau
iPad Pro 14 inch nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm sau

 

Một khả năng khác nếu Apple thực sự đang làm việc trên cả hai mẫu iPad Pro 16 inch và 14 inch là chúng có thể được phát hành vào những thời điểm khác nhau.

 

Bạn có hào hứng với thế hệ iPad Pro mới với màn hình lớn hơn không?

 

iPad Pro 11 inch và 12.9 inch
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon