Muốn chụp ảnh đẹp trên iPhone, hãy bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ này

02/12/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Muốn chụp ảnh đẹp trên iPhone, hãy bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ nàyMặc dù được trang bị phần cứng camera “khủng” nhưng nếu không có những mẹo vặt thì khó có được bức ảnh ưng ý. Vì vậy mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ chụp hình đẹp trên iPhone.

1. Sử dụng chế độ lưới khi chụp

Khi bật chế độ lưới, màn hình sẽ hiển thị một tấm lưới 3 x 3 khi bạn khởi động camera. Chế độ này giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh tỉ lệ vàng. Đồng thời lưới còn giúp bạn đối xứng bố cục ảnh nhằm tạo ra những bức ảnh cân bằng và đẹp nhất.

Để cài đặt chế độ lưới trên camera iPhone bạn thao tác như sau: Vào phần Cài đặt -> chọn Camera -> chọn Lưới.

Khi nào muốn tắt bạn cũng chỉ cần vào phần cài đặt để tuỳ chọn lại là được.

2. Sử dụng chế độ HDR tự động

Để có được những bức ảnh đẹp, bạn hãy nhớ đến chế độ HDR, đặc biệt là khi chụp ở chế độ ngược sáng. Với tính năng này bạn dễ dàng có được những bức hình cân bằng tốt cho màu da người được chụp và khung cảnh hậu.

Cách cài đặt chế độ HDR tự động khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> Camera -> Bật HDR tự động lên là xong.

3. Sử dụng bộ lọc trên camera

Một mẹo nữa giúp bạn có được những bức ảnh đẹp trên iPhone là sử dụng bộ lọc trên camera. Để kích hoạt chế độ này bạn chọn biểu tượng ngay góc trong mục ảnh của ứng dụng Camera. Trên iPhone có rất nhiều bộ lọc đẹp với hậu cảnh lung linh. Tại đây bạn thoả sức sáng tạo với với phong cách mà mình thích.

 

4. Khoá lấy nét khi chụp

Camera của iPhone có tính năng lấy nét chủ để và xoá phông nền xung quanh. Tính năng này rất thú vị khi bạn chụp một mình hoặc ít người. Tuy nhiên, có thể nó sẽ khiến bạn hơi khó chịu khi chụp đông người. Vì nó có thể làm giảm chất lượng ảnh khi bạn thay đổi đối tượng lấy nét. Vì thế bạn có thể tắt tính năng này đi trong một số trường hợp để có được bức ảnh ổn định hơn.

5. Điều chỉnh phơi sáng

Chế độ cân bằng sáng giúp bạn tạo ra được những bức ảnh đẹp trên iPhone. Tuy nhiên chế độ này thích hợp chụp ở điều kiện thiếu sáng, còn điều kiện dư sáng thì bức ảnh dễ bị cháy. Do đó bạn cần điều chỉnh lại chế độ phơi sáng để bức ảnh trông dịu mắt hơn. Để tuỳ chỉnh chế độ này bạn chỉ cần vào mục lấy nét và vuốt lên hoặc xuống để điều chỉnh phơi sáng là được.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon