Nâng cấp quan trọng của Apple Watch Series 7 bị cắt giảm tại Việt Nam

22/10/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Như vậy, màn hình lớn hơn là nâng cấp đáng kể duy nhất mà người dùng Việt Nam sẽ nhận được khi sở hữu Apple Watch Series 7.

Apple Watch Series 7 là một bản nâng cấp tương đối nhạt nhoà. Chiếc smartwatch mới của Apple có kiểu dáng và tính năng gần như tương đồng so với các thế hệ Series 6 năm ngoái, bao gồm các tính năng về sức khoẻ (đo nhịp tim, ECG, oxy trong máu, đếm bước chân), màn hình luôn bật, kết nối GPS & LTE, khả năng kháng nước...

Nâng cấp lớn nhất của Series 7 là màn hình lớn hơn, từ 40/44mm của thế hệ cũ lên 41/45mm. Màn hình lớn hơn giúp nhiều nội dung có thể hiển thị hơn, trong đó bao gồm một bàn phím QWERTY đầy đủ.

Ngoài ra, Series 7 còn một nâng cấp nhỏ khác, đó là khả năng sạc nhanh. Đi kèm Apple Watch Series 7 là một dây cáp mới với đầu vào USB-C (thay vì USB-A như trước kia). Nếu người dùng kết nối nó với một bộ sạc USB-PD với công suất từ 18W trở lên, Series 7 sẽ có thể sạc từ 0% lên 80% trong vòng 45 phút, mà theo Apple là nhanh hơn 33% so với Series 6.

Nâng cấp quan trọng của Apple Watch Series 7 bị cắt giảm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tính năng sạc nhanh của Apple Watch Series 7

Thế nhưng, trong tài liệu mới nhất vừa được Apple đưa ra, hãng này cho biết tính năng sạc nhanh của Series 7 sẽ không khả dụng tại ba quốc gia là Argentina, Ấn Độ và Việt Nam.

Nâng cấp quan trọng của Apple Watch Series 7 bị cắt giảm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tài liệu hỗ trợ của Apple xác nhận tính năng sạc nhanh sẽ không khả dụng tại Việt Nam

Hiện chưa rõ tại sao Apple lại loại bỏ tính năng này của Watch Series 7 tại Việt Nam, và hãng sẽ loại bỏ tính năng này như thế nào. Liệu Apple sẽ có những thay đổi về mặt phần cứng, giới hạn về phần mềm hay chỉ đơn giản là không bán kèm sợi cáp sạc nhanh USB-C tại Việt Nam? Chúng ta sẽ cần thử nghiệm để có được câu trả lời chính xác.

Trước đây, một tính năng nổi bật khác của Apple Watch là đo điện tâm đồ (ECG) cũng bị trì trệ tại Việt Nam. ECG lần đầu được Apple giới thiệu trên Apple Watch Series 4 từ năm 2018. Nhưng phải đến tháng 4/2021, nó mới có thể sử dụng tại Việt Nam thông qua bản cập nhật watchOS 7.4. Lý do dẫn đến điều này là bởi ECG là một tính năng liên quan đến sức khoẻ, vậy nên nó cần được sự cấp phép của từng quốc gia trước khi đưa vào hoạt động.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon