Người dùng AirPods sẽ nhận được 7 tính năng mới thú vị này từ iOS 17

18/07/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple gần đây đã giới thiệu iOS 17 với khá nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, iPhone không phải là thiết bị duy nhất nhận được những cải tiến của bản cập nhật này mà hóa ra, Apple cũng cải thiện trải nghiệm cho người dùng AirPods.

 

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 7 tính năng mà người dùng AirPods sẽ nhận được thông qua bản cập nhật iOS 17.

Apple AirPods Pro

Chuyển đổi nhanh hơn giữa các thiết bị Apple

 

Dù không phải là một tính năng mới hoàn toàn, nhưng các bản cập nhật iOS 17, iPadOS 17 và macOS Sonoma sẽ giúp AirPods chuyển đổi kết nối nhanh hơn giữa các thiết bị Apple.

 

iOS 17 giúp AirPods chuyển đổi nhanh hơn giữa các thiết bị Apple
iOS 17 giúp AirPods chuyển đổi nhanh hơn giữa các thiết bị Apple

 

Mặc dù “Nhà Táo” không tiết lộ chính xác họ mang đến thay đổi gì nhưng bạn nhất định sẽ nhận thấy AirPods của mình chuyển đổi giữa các thiết bị Apple khác nhanh hơn sau khi cài đặt bản cập nhật mới.

 

Bạn sẽ không cần phải nói "Hey Siri" nữa

 

Theo thông báo từ Apple, bạn sẽ có thể gọi trợ lý ảo thông minh Siri chỉ bằng cách nói "Siri" trong bản cập nhật iOS 17. Và tin tốt là tính năng này cũng sẽ hoạt động với AirPods được kết nối với iPhone của bạn.

 

 

Tuy nhiên, hơi đáng tiếc là tính năng này sẽ không tương thích với các mẫu AirPods cũ hơn, bao gồm cả mẫu AirPods Max. Nó chỉ dành riêng cho AirPods Pro 2 vì cần phần cứng mạnh mẽ của chip H2 để xử lý yêu cầu.

 

Chế độ tối hỗ trợ trong giao diện ghép nối AirPods

 

Hiện tại, khi bạn ghép nối AirPods với iPhone thì thông báo hiện lên sẽ có màu trắng dù bạn đang sử dụng Dark Mode. Điều này có thể gây khó chịu cho mắt khi sử dụng vào ban đêm. May mắn là Apple đã nhận ra vấn đề và bổ sung bổ trợ Dark Mode cho giao diện kết nối AirPods với iPhone trong bản cập nhật iOS 17 sắp tới.

 

Chế độ tối hỗ trợ trong giao diện ghép nối AirPods
Chế độ tối hỗ trợ trong giao diện ghép nối AirPods

 

Hỗ trợ tắt tiếng nhanh chóng

 

Trong bản cập nhật iOS 17 sắp tới, bạn có thể tắt tiếng hoặc bật tiếng ngay lập tức khi đang trong cuộc gọi bằng cách nhấn vào thân AirPods. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn đang gọi cho đối tác làm việc, người thân và bạn bè mà đột nhiên có tiếng ồn lớn xung quanh.

 

Trên iOS 17, bạn có thể tắt tiếng AirPods trong nháy mắt
Trên iOS 17, bạn có thể tắt tiếng AirPods trong nháy mắt

 

Adaptive Audio sắp có trên AirPods Pro 2

 

Apple đã tiết lộ một cách mới để kiểm soát âm thanh phát ra từ AirPods của bạn một cách thông minh. Công ty gọi đây là Adaptive Audio và nó "kết hợp linh hoạt giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động và xuyên thấu” để điều chỉnh cơ bản mức âm thanh mà bạn đang nghe và môi trường xung quanh.

 

Adaptive Audio sắp có trên AirPods Pro 2
Adaptive Audio sắp có trên AirPods Pro 2

 

Do đó, nếu bạn đến một môi trường ồn ào, âm thanh trong AirPods của bạn sẽ được phát to hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn đi đến một nơi yên tĩnh hơn thì Adaptive Audio giảm âm lượng đang phát trong AirPods. Hơi đáng tiếc là tính năng này chỉ tương thích AirPods Pro 2 vì cần phần cứng tối thiểu là chip H2.

 

Personalized Volume

 

Trong bản cập nhật iOS 17 sắp tới, Apple cũng giới thiệu một tính năng có tên là Personalized Volume. Nó sẽ sử dụng máy học để tìm ra sở thích âm thanh của bạn.

 

Personalized Volume
Personalized Volume

 

Sau khi tìm hiểu thêm về bạn, Personalized Volume sẽ đảm bảo tự động điều chỉnh âm lượng trên AirPods để mang đến cho bạn trải nghiệm nghe tốt nhất có thể. Do đó, đây sẽ là một cách thú vị để trải nghiệm âm thanh mà không cần phải chạm vào AirPods của bạn. Đáng tiếc là giống như nhiều tính năng sắp ra mắt khác, Personalized Volume cũng sẽ là một tính năng độc quyền của AirPods Pro 2.

 

Conversation Awareness

 

Đây là một trong những tính năng thú vị nhất đi kèm với bản cập nhật iOS 17 sắp tới. Khi sử dụng Conversation Awareness, AirPods sẽ biết khi nào bạn đang nói chuyện với ai đó, sau đó tự động giảm âm lượng và bật chế độ xuyên thấu.

 

Conversation Awareness
Conversation Awareness

 

Không chỉ vậy, AirPods của bạn cũng sẽ giảm tất cả tiếng ồn xung quanh bạn và sẽ tự động cố gắng làm cho giọng nói người đối diện to hơn một chút. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải rút AirPods ra và thậm chí bạn có thể lắng nghe người khác tốt hơn một chút.

 

Một lần nữa Conversation Awareness sẽ chỉ dành cho AirPods Pro 2, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon