Người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn iMessage trên Windows 11

08/05/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Với cập nhật mới, Microsoft đang tiến tới một bước giúp người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn iMessage trên máy Windows của họ.

Trong một bài đăng trên blog, Microsoft thông báo đang thử nghiệm iMessage chạy trên Windows thông qua ứng dụng Liên kết điện thoại (Phone Link). Ứng dụng Phone Link cho phép người dùng Android và iOS kết nối smartphone để kích hoạt một số chức năng nhất định trên máy tính.

Đối với những người có tài khoản dùng bản thử nghiệm này, một tùy chọn mới sẽ hiển thị trong ứng dụng Phone Link để thêm iPhone. Khi đã kết nối, người dùng sẽ có thể gửi iMessage từ PC chạy Windows 11 qua iPhone. Microsoft nói mặc dù bị giới hạn, nhưng người dùng sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, xem danh bạ và gửi tin nhắn qua iMessage.

Người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn iMessage trên Windows - Ảnh 1.

Bản cập nhật mới giúp người dùng Windows 11 có thể gửi và nhận tin nhắn iMessage

CHỤP MÀN HÌNH

Hãng có trụ sở tại Redmond cho biết việc hỗ trợ iMessage sẽ bị hạn chế, người dùng sẽ không thể trả lời tin nhắn trong nhóm, gửi ảnh hoặc video qua PC. Họ cũng sẽ không nhìn thấy lịch sử hội thoại đối với bất kỳ người dùng nào trước đó.

Dù vậy, đây là lần đầu tiên người dùng Windows có thể gửi tin nhắn qua máy tính với dạng iMessage từ iPhone của họ. Tất nhiên trải nghiệm iMessage mượt mà và đầy đủ nhất vẫn nằm trên máy tính của Apple. 

Tính năng gửi và nhận tin nhắn iMessage hiện chỉ có cho các nhà phát triển và những người tham gia chương trình Windows Insider, Microsoft sẽ phân phối bản xem trước đến một nhóm nhỏ người dùng nội bộ bắt đầu từ tuần này, vì thế không phải tất cả sẽ thấy ngay lập tức. Thông báo này được đưa ra vào cùng ngày Windows 11 nhận một bản cập nhật đáng chú ý khi đưa trình tìm kiếm Bing có tích hợp AI vào thanh tác vụ.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon