Nhiêu chuyên gia rò rỉ "có uy tín" xác nhận Apple đang tiến hành kế hoạch loại bỏ khe SIM vật lý

28/12/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Nhiêu chuyên gia rò rỉ

Chỉ vài năm sau khi triển khai cho người dùng thiết lập eSIM từ dòng iPhone XS, Apple được cho là sẽ loại bỏ thẻ SIM của iPhone và chỉ sử dụng công nghệ eSIM. Tuần trước, một tin đồn "chưa được chứng thực" từ trang BlogDoiPhone của Brazil cho biết iPhone 15 Pro sẽ là mẫu iPhone duy nhất xuất xưởng không có khe cắm thẻ SIM vật lý.

Sau đó, MacRumors cho biết họ đã nhận được thông báo từ một nguồn tin ẩn danh xác nhận rằng "Apple đã gửi thông báo đến các nhà mạng lớn của Mỹ chuẩn bị cho việc ra mắt điện thoại thông minh chỉ eSIM vào tháng 9 năm 2022",  và điều đó có nghĩa là các mẫu iPhone 14 có thể là mẫu đầu tiên chỉ sử dụng công nghệ eSIM, loại bỏ hoàn toàn khe cắm SIM vật lý.

khac-phuc-loi-khong-nhan-sim-sau-khi-nang-cap-tren-iphone2_1280x853
 

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên chỉ là tin đồn và có thể sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới, mặc dù Apple dự kiến ​​sẽ loại bỏ tất cả các khe cắm vật lý, bao gồm cả cổng Lightning, trong tương lai, nhưng hãng vấn không đưa ra thông báo chính thức nào về thời gian cụ thể của kế hoach trên. 

Trước đây, leader uy tín DylanDKT, người đã tạo dựng được danh tiếng trong cộng đồng Apple nhiều năm qua, cho biết: "anh ấy đồng ý với những tin đồn gần đây liên quan đến việc loại bỏ thẻ SIM vật lý”.

tải xuống
 

Mặc dù Dylan không nói rõ đó sẽ là dòng iPhone 2022 hay 2023, nhưng anh ấy đã chia sẻ một dòng tweet từ tháng 2 năm 2021, có nội dung:

"Tôi đã nhận được nhiều thông tin rằng Apple đang tiến hàng kế hoach loại bỏ thẻ SIM sớm nhất trong thời gian tới. Tất nhiên là sẽ không xảy ra trong năm nay, nhưng nhiều nguồn tin nội bộ cho biết công ty đang thử nghiệm một mẫu iPhone chỉ có eSIM"C

Còn ít nhất mười tháng nữa mới có iPhone thế hệ tiếp theo, sẽ có rất nhiều điều có thể thay đổi với những thông tin trên. Techz sẽ liên tục cập nhật đến bạn đọc khi có các thông tin mới nhất. 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon