"Tai thỏ" trên iPhone 13 gọn gàng hơn như thế nào?

18/09/2021 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Theo Apple, kích cỡ phần notch bị khoét trên màn hình của iPhone 13 nhỏ hơn 20% so với iPhone 12.

Một trong những thay đổi không lớn lắm nhưng lại được người dùng iPhone mong chờ từ lâu trên thế hệ iPhone 13 năm nay là sự "gọn gàng" hơn của "tai thỏ" màn hình. Đã trải qua 4 đời iPhone và Apple vẫn giữ lại thiết kế "tai thỏ" đã lỗi thời trên các dòng máy iPhone và năm nay, thiết kế này đã có phần được cải thiện khi kích cỡ phần notch bị khoét (khu vực màu đen giữa hai "tai thỏ") đã được Apple thu nhỏ lại một chút, không quá nhiều nhưng đủ để tạo nên sự khác biệt.

 

Tai thỏ trên iPhone 13 gọn gàng hơn như thế nào? - Ảnh 1.

Để làm được điều này thì Apple đã phải bố trí lại cụm camera TrueDepth. Loa thoại giờ đây được đặt ngay bên trên các thành phần camera cũng như các cảm biến.

Cách bố trí mới giúp Apple có thể thu hẹp chiều ngang của khu vực notch, nhưng do các linh kiện sắp xếp đè lên nhau nên trên thực tế, khu vực notch có chiều cao cao hơn so với kiểu thiết kế cũ.

Theo Apple công bố tại sự kiện ra mắt, phần notch trên iPhone 13 có kích thước nhỏ hơn 20% so với iPhone 12. Một người dùng đã thử đặt hai ảnh render của iPhone 13 và iPhone 12 xếp đè lên nhau, và quả thật "tai thỏ" trên iPhone 13 có chiều cao cao hơn một đoạn nhỏ (khoảng 1mm).

 

Tai thỏ trên iPhone 13 gọn gàng hơn như thế nào? - Ảnh 2.

Ảnh so sánh chi tiết phần notch giữa iPhone 13 và iPhone 12

Với thiết kế phần khoét màn hình giờ đây đã thu hẹp, iPhone 13 có thể hiển thị được nhiều nội dung hơn, đặc biệt là ở phần thanh thông báo trạng thái (status bar). Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế ra sao thì chúng ta sẽ vẫn cần đợi cho tới khi được trên tay chính thức.

iPhone 13 series có giá bán khởi điểm từ 699 USD cho bản mini, cao nhất là 1099 USD cho bản Pro Max và sẽ sớm được giao tới tay người dùng vào ngày 24/9 tới đây.

 

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon