Tất tần tật những tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 16.3

27/01/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple đã phát hành iOS 16.3 và iPadOS 16.3 cho các mẫu iPhone/iPad tương thích. Mặc dù đây chỉ là một bản cập nhật tương đối nhỏ nhưng nó vẫn mang đến một số tính năng mới và cải tiến đáng chú ý.

Vậy chính xác thì Apple đã mang đến những thay đổi gì trong phiên bản mới nhất của các hệ điều hành iOS 16 và iPadOS 16? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Security Keys

Security Keys cho Apple ID cung cấp cho người dùng tùy chọn thêm khóa bảo mật của bên thứ ba vào tài khoản của họ. Tính năng này sẽ cần thiết để xác thực khi người dùng đăng nhập vào thiết bị mới hoặc truy cập ‌Apple ID‌ theo cách khác.

Security Keys được thiết kế để thay thế mã xác minh được gửi đến thiết bị Apple khi đăng nhập vào một thiết bị khác, và đây là phương pháp xác thực tiêu chuẩn mà Apple sử dụng. Apple nói rằng các khóa bảo mật vật lý cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lừa đảo và truy cập tài khoản trái phép.

Bạn có thể thiết lập Security Keys trên các thiết bị chạy iOS/iPadOS 16.3 bằng cách truy cập ‌Apple ID‌ > Khóa bảo mật và làm theo hướng dẫn. iPhone, iPad và Mac hỗ trợ các khóa bảo mật được FIDO chứng nhận chẳng hạn như Yubikey.

Hình nền Unity mới

Trong bản cập nhật iOS 16.3 mới nhất, Apple đã thêm một hình nền Unity mới được thiết kế để chào mừng Tháng Lịch sử Người da Đen, diễn ra vào tháng 2 tới.

Hỗ trợ HomePod

iOS 16.3 và iPadOS 16.3 bổ sung hỗ trợ cho loa thông minh HomePod thế hệ thứ hai đã được giới thiệu vào tuần trước. ‌HomePod‌ 2 có kích thước tương tự ‌HomePod‌ ban đầu, nhưng có giao diện cảm ứng mới, hỗ trợ cảm biến độ ẩm và nhiệt độ, kết nối Thread, chip Ultra wideband U1 cùng nhiều cải tiến thú vị khác về chất lượng âm thanh.

Cập nhật tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Trên iOS 16.3, tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh đã được cập nhật để ngăn các cuộc gọi khẩn cấp tình cờ. Bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp bằng cách giữ nút side cùng với nút tăng hoặc giảm âm lượng, nhưng giờ đây các nút này phải được nhả ra để thực hiện cuộc gọi.

Trước đó, người dùng chỉ cần nhấn các nút ở trên là có thể kích hoạt SOS khẩn cấp.

Sửa lỗi màn hình iPhone 14 Pro Max

Thời gian qua, có khá nhiều người dùng iPhone 14 Pro Max phàn nàn về việc màn hình điện thoại của họ xuất hiện một đường sọc ngang tạm thời khi mở máy lần đầu tiên. Dù vậy, lỗi này đã được Apple giải quyết trong bản cập nhật iOS 16.3 mới nhất.

Sửa lỗi

iOS 16.3 và iPadOS 16.3 giải quyết một số lỗi, bao gồm các sự cố với Freeform, Lock Screen và Siri.

  • Khắc phục sự cố trong Freeform trong đó một số nét vẽ được tạo bằng Apple Pencil hoặc ngón tay của bạn có thể không xuất hiện trên bảng chia sẻ
  • Khắc phục sự cố trong đó hình nền có thể xuất hiện màu đen trên màn hình Khóa
  • Khắc phục sự cố trong đó widget màn hình khóa chính không hiển thị chính xác trạng thái ứng dụng Home
  • Khắc phục sự cố trong đó ‌Siri‌ có thể không phản hồi chính xác các yêu cầu âm nhạc
  • Giải quyết các sự cố trong đó yêu cầu ‌Siri‌ trong CarPlay có thể không được hiểu chính xác

Sửa lỗ hổng bảo mật

Các bản cập nhật iOS 16.3 và iPadOS 16.3 giải quyết một danh sách dài các lỗ hổng bảo mật với Safari, Weather, Mail, Screen Time, kernel,…

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon