Tất tần tật những tính năng mới có trong iOS 15.4

16/03/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Apple đã phát hành iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cho người dùng sau hơn một tháng thử nghiệm beta. Có rất nhiều tính năng mới trong bản cập nhật này, bao gồm Face ID hoạt động khi đeo khẩu trang, giọng nói Siri mới, biểu tượng cảm xúc,…

Dưới đây là tổng hợp tất cả các tính năng mới trong iOS 15,4 và iPadOS 15.4 mà bạn có thể thử trên iPhone hoặc iPad của mình sau khi cập nhật.

Face ID hoạt động khi đeo khẩu trang

Đây chắc chắn là tính năng nổi bật nhất của iOS 15.4. Tính năng này sẽ cho phép người dùng iPhone 12 và iPhone 13 mở khóa điện thoại bằng Face ID trong khi vẫn đeo khẩu trang.

Apple trước đó đã cung cấp tính năng tương tự là “Unlock with Apple Watch”, nhưng nó yêu cầu một người sử dụng Apple Watch. Trong khi tính năng mới có thể nhận ra bạn bằng cách xác định “các đặc điểm độc đáo xung quanh vùng mắt”. Việc Face ID quét toàn bộ khuôn mặt vẫn sẽ an toàn hơn, nhưng đây là một thay đổi đáng hoan nghênh từ Apple.

Universal Control

Được giới thiệu lần đầu tại WWDC 2021 khi Apple lần đầu tiên công bố macOS Monterey và iPadOS 15, Universal Control hiện đã xuất hiện trên iPadOS 15.4 và macOS 12.3.

Universal Control cho phép bạn kiểm soát và chuyển các file giữa máy Mac và iPad của bạn một cách liền mạch bằng cùng một bàn phím và chuột. Để tính năng này hoạt động, iPad của bạn phải chạy iPadOS 15.4 và máy Mac của bạn phải chạy macOS Monterey 12.3.

Các thay đổi về tính năng chống theo dõi của AirTags

iOS 15.4 giới thiệu những thay đổi chống theo dõi mà Apple đã công bố lần đầu tiên vào tháng trước. Trong khi thiết lập AirTag mới, bạn sẽ được hiển thị cảnh báo rằng việc sử dụng phụ kiện này để theo dõi ai đó mà không có sự đồng ý của họ là phạm tội hình sự.

Giọng nói LGBTQ + Siri mới

iOS 15.4 giới thiệu giọng nói Siri mới cho người dùng Mỹ: American. Đây là một giọng nói trung lập về giới tính mới mà Apple đã thêm vào để đại diện tốt hơn cho cộng đồng LGBTQ+.

Độ sáng bàn phím iPad

Bạn có thể thêm tùy chọn độ sáng bàn phím trong Control Center sau khi cập nhật iPad của mình lên iPadOS 15, cho phép bạn điều chỉnh đèn nền của bàn phím được kết nối. Tính năng này hoạt động với Magic Keyboard của Apple, nhưng không rõ liệu nó có hoạt động với bàn phím của bên thứ ba có đèn nền hay không.

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 15.4 và iPadOS 15.4 thêm 37 biểu tượng cảm xúc mới cùng với hơn 70 bổ sung tùy chọn màu da. Những thay đổi này là một phần của Emoji 14 đi kèm với các biểu tượng cảm xúc mới như khuôn mặt tan chảy, khuôn mặt đang chào, người đàn ông mang thai, khuôn mặt đang nhìn lén,…

iCloud Keychain được hỗ trợ ghi chú

Từ từ nhưng ổn định, Apple đang biến iCloud Keychain thành một trình quản lý mật khẩu chính thức. iOS 15.4 đã thêm một phần ghi chú mới trong iCloud Keychain cho phép bạn lưu ghi chú cùng với bất kỳ chi tiết đăng nhập nào mà bạn lưu

SharePlay trực tiếp từ các ứng dụng tương thích

SharePlay hiện được tích hợp trực tiếp vào menu chia sẻ của các ứng dụng tương thích. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắt đầu một phiên SharePlay với bạn bè hoặc gia đình của mình bằng cách sử dụng bảng chia sẻ.

Widget Apple Card

Có một widget Apple Card mới trong iOS 15.4 sẽ hiển thị số dư ví và hoạt động chi tiêu của bạn.

Hoạt ảnh 120Hz trong ứng dụng của bên thứ ba

Các ứng dụng của bên thứ ba cuối cùng sẽ có thể hiển thị hình ảnh động ở tần số 120Hz trên dòng iPhone 13 Pro. Trước đó, chúng bị giới hạn ở 60Hz do một lỗi trong Core Animation mà Apple cho biết sẽ được giải quyết trong bản cập nhật trong tương lai.

Nhấn để thanh toán trên iPhone

iOS 15.4 giới thiệu tính năng Nhấn để thanh toán mới cho phép iPhone dựa trên NFC chấp nhận thanh toán thông qua Apple Pay và các thẻ dựa trên NFC khác.

Miền Email tùy chỉnh với iCloud Mail

iOS 15.4 beta hỗ trợ tính năng tên miền email tùy chỉnh, có sẵn cho các gói iCloud+ trả phí. Người dùng có thể thêm tùy chọn thiết lập tên miền tùy chỉnh với iCloud Mail trực tiếp trên iPhone.

Cải thiện tính năng lưu mật khẩu trong iCloud Keychain

 

Safari trong iOS 15.4 và macOS 12.3 sẽ nhắc bạn nhập tên người dùng khi lưu mật khẩu thay vì chỉ lưu như trước đây.

Thẻ tiêm chủng vắc xin trong ứng dụng sức khỏe

Bạn có thể quét mã QR trên giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 của mình và lưu mã đó trong ứng dụng Health trên iPhone của bạn sau khi cập nhật lên iOS 15.4.

Ứng dụng Shortcuts

Ứng dụng Shortcuts trong iOS 15.4 cung cấp tùy chọn để bật/tắt thông báo hiện lên bất cứ khi nào kích hoạt tự động hóa cá nhân.

Tùy chỉnh vuốt trái/phải trong ứng dụng Ghi chú

Bạn có thể tùy chỉnh vuốt góc trái và phải thành Ghi chú nhanh, ảnh chụp màn hình hoặc Tắt trong ứng dụng Ghi chú trên iPhone/iPad của bạn trong iOS 15.4 hoặc iPadOS 15.4.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon