Tìm hiểu nút Action trên dòng iPhone 15 Pro: Cách thức hoạt động, tính năng,...

01/10/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Bên cạnh khung viền titanium và cổng sạc USB-C, Apple còn mang đến một thay đổi đáng chú ý khác về thiết kế cho dòng iPhone 15 Pro, đó là nút Action thay thế cho thanh gạt rung mang tính biểu tượng. Vậy trên thực tế thì nút Action trên iPhone 15 Pro/15 Pro Max làm được những gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 

Dòng iPhone 15 Pro có nút Action mới. Nguồn ảnh: Apple.com
Dòng iPhone 15 Pro có nút Action mới. Nguồn ảnh: Apple.com

 

Nút Action trên dòng iPhone 15 Pro là gì?

 

Action Button trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là một nút nhỏ, nằm phía trên nút chỉnh âm lượng, có thể được cài đặt để thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Theo giải thích của Apple tại sự kiện, Action Button là một nút mới sẽ thay thế thanh gạt rung. Nó được đặt ở cùng vị trí nơi thanh gạt rung từng có trên iPhone thế hệ trước. Khi nhấn nút Action, bạn sẽ nhận được phản hồi xúc giác và đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho trải nghiệm chung của người dùng. Apple đã bổ sung một cách giúp iPhone Haptic touch nhanh hơn trong iOS 17.

 

Vị trí nút Action trên dòng iPhone 15 Pro. Nguồn ảnh: Apple.com
Vị trí nút Action trên dòng iPhone 15 Pro. Nguồn ảnh: Apple.com

 

Theo mặc định, nút Action mới trên iPhone 15 Pro vẫn sẽ hoạt động ở chế độ chuyển đổi im lặng/chuông. Bạn chỉ cần nhấn nút để chuyển đổi giữa các tùy chọn im lặng và chuông. Ngoài ra, vì hiện tại tất cả các mẫu iPhone 15 đều có Dynamic Island nên các thao tác của nút Action cũng sẽ hiển thị trong phần khuyết đỉnh này.

 

Cách sử dụng nút Action trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

 

Để sử dụng nút Action mới trên dòng iPhone 15 Pro, bạn chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt > Action Button, sau đó màn hình sẽ hiển thị hình ảnh động của nút Action. Tiếp theo, bạn vuốt sang trái và chọn một hành động. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Action trên dòng iPhone 15 Pro để khởi chạy hành động nhanh.

 

Dòng iPhone 15 Pro. Nguồn ảnh: Apple.com
Dòng iPhone 15 Pro. Nguồn ảnh: Apple.com

 

Chức năng nút hành động của iPhone 15 Pro

 

Nút Action trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hoạt động tương tự như nút hiện có trên Apple Watch Ultra. Tại sự kiện, Apple giải thích rằng nút mới này có thể được lập trình để truy cập nhanh vào camera, mở máy ghi âm, truy cập các tính năng trợ năng,... Đáng cú ý là bạn thậm chí có thể cài đặt nút này để khởi chạy Phím tắt tùy chỉnh.

 

Các tính năng của nút Action. Nguồn ảnh: Apple.com
Các tính năng của nút Action. Nguồn ảnh: Apple.com

 

Dưới đây là một số tác vụ bạn có thể thực hiện bằng nút hành động trên iPhone 15:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Chế độ Im lặng: Theo mặc định, nút Action được dùng để chuyển đổi chế độ đổ chuông và im lặng
  • Focus: Bạn có thể kích hoạt nhanh bọc lọc focus yêu thích thông qua nút Action
  • Máy ảnh: Bạn có thể khởi chạy máy ảnh bằng cách nhấn nút Action để ghi lại những khoảnh khắc quý giá.
  • Đèn pin: Giống như máy ảnh, bạn có thể tùy chỉnh nút Action để bật đèn pin bằng một lần nhấn.
  • Ghi âm giọng nói: Bạn có thể nhanh chóng lưu lại ý tưởng của mình bằng cách kích hoạt ghi âm giọng nói thông qua nút Action.
  • Kính lúp: Trong khi xem qua các văn bản nhỏ, bạn có thể khởi chạy Kính lúp thông qua nút Action.
  • Phím tắt: Nút Action trên iPhone 15 Pro có thể điều chỉnh các Phím tắt tùy chỉnh của bạn, chẳng hạn như gửi tin nhắn hoặc khởi chạy ứng dụng.
  • Accessibility: Bạn có thể sử dụng các công cụ trợ năng ưa thích, bao gồm VoiceOver, Zoom, AssistiveTouch và các công cụ khác thông qua nút Action
  • No Action: Về cơ bản nó dành cho những người không muốn cài đặt chức năng cho nút này.
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon