Top 5 lý do khiến bạn muốn nâng cấp lên iPhone 14 ngay và luôn!!!

13/10/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Mặc dù không sở hữu nhiều nâng cấp ấn tượng như các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, nhưng có rất nhiều lý do để bạn cập nhật iPhone cũ của mình lên iPhone 14.

Khả năng sửa chữa của iPhone 14 dễ dàng hơn

Mặc dù iPhone 14 có thể trông giống hệt iPhone 13, nhưng có một nâng cấp quan trọng về bên trong của điện thoại mới. Theo đó, Apple đã giúp việc sửa chữa mặt kính sau trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bây giờ, mặt lưng iPhone 14 có thể được tháo rời độc lập với bảng logic, làm cho việc sửa chữa rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Ví dụ, hư hỏng mặt kính của iPhone 14 có thể được sửa chữa hết bảo hành với giá 149 USD. Vì Apple không cung cấp dịch vụ sửa chữa chỉ bằng kính mặt sau của iPhone 13 nên việc thay thế sẽ được coi là hư hỏng “khác”, yêu cầu tân trang lại toàn bộ thiết bị với chi phí dao động trong khoảng 500 đến 600 USD, đắt đỏ hơn khá nhiều so với chiếc iPhone mới.

Camera chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn

Mặc dù iPhone 14 vẫn chưa được tích hợp camera tele cũng như có máy ảnh 48MP mới như dòng iPhone 14 Pro, nhưng người dùng sẽ cảm nhận được những nâng cấp lớn về chất lượng ảnh khi nâng cấp từ các mẫu iPhone cũ lên điện thoại này.

Theo đó, Apple đã tinh chỉnh cảm biến camera chính để hấp thụ nhiều ánh sáng hơn. Ngay cả với chip A15 Bionic – SoC có trên iPhone 13 Pro – Apple đã có thể thêm tính năng Photonic Engine mới, và tính năng này cũng giúp cải thiện ảnh chụp nói chung.

Ngoài ra, “Táo khuyết” đã mang đến máy ảnh selfie 12MP tốt hơn ở mặt trước với khả năng tự động lấy nét và thêm một số tinh chỉnh khác, chẳng hạn như:

  • Chế độ Action: Giúp quay video siêu ổn định trong điều kiện ánh sáng tốt
  • Chế độ Cinematic hiện hỗ trợ video 4K: Apple hiện cho phép chủ sở hữu iPhone 14 quay video Cinematic với chất lượng 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây và 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Trước đây, bạn chỉ có thể quay ở chế độ Full-HD với tốc độ 30 khung hình/giây.

iPhone 14 Plus có màn hình lớn tuyệt vời

Apple dường như đã “chán” các mẫu iPhone mini nên năm nay, hãng đã cung cấp iPhone 14 Plus với màn hình 6.7 inch như iPhone 14 Pro Max nhưng có giá bán phải chăng hơn rất nhiều. Do đó, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai thích sử dụng màn hình lớn để xem phim hay chơi game nhưng không đủ tiền để “tậu” model “Pro Max”.

Kết nối vệ tinh khi bạn không có tín hiệu của nhà cung cấp dịch vụ

Khả năng kết nối vệ tinh đã được đồn đại cho iPhone trong một thời gian. Với dòng iPhone 14, Apple cuối cùng đã cung cấp tính năng này với tích hợp phần cứng. Bắt đầu từ tháng 11, người dùng iPhone mới sẽ có thể đăng ký gói vệ tinh miễn phí trong hơn hai năm để họ có thể gửi tin nhắn và gọi điện cho người thân, bạn bè hay dịch vụ cứu hộ khẩn cấp khi không có kết nối 4G.

iPhone thậm chí sẽ hiển thị cách kết nối với vệ tinh khi nó được kết nối và sau đó sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn hoặc gọi điện khẩn cấp. Tính năng này sẽ có sẵn ngay từ đầu cho người dùng Canada và Mỹ.

Phát hiện tai nạn

Phát hiện tai nạn là một tính năng độc quyền khác có sẵn trên dòng iPhone 14. Giờ đây, iPhone có thể phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng và tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của họ.

Những khả năng này được xây dựng dựa trên các linh kiện hiện có, như phong vũ biểu, hiện có thể phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin, GPS để bổ sung đầu vào cho các thay đổi tốc độ và micro có thể nhận ra tiếng ồn lớn điển hình của tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon