Top 5 tính năng mới của iPhone 14 Pro Max làm 'iFan gục ngã'

15/09/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Top 5 tính năng mới của iPhone 14 Pro Max làm 'iFan gục ngã'

iPhone 14 series đang là sản phẩm được quan tâm hàng đầu trên các diễn đàn công nghệ lớn cũng như khắp các mạng xã hội phổ biến trên Internet. iFan năm nay đặc biệt quan tâm tìm kiếm thông tin về tính năng mới của iPhone 14 Pro Max bởi đây là dòng điện thoại được Apple nâng cấp “mạnh tay” nhất năm nay.

Dynamic Island - Tính năng mới của iPhone 14 Pro Max tái định nghĩa màn hình khoét lỗ

Một trong những tính năng mới của iPhone 14 Pro Max tại sự kiện ra mắt khiến iFan “chết mê chết mệt” chính là Dynamic Island. Quả thật đội ngũ thiết kế phần mềm của Apple đã cực kỳ sáng tạo khi biến khuyết điểm trên màn hình khoét lỗ trở thành ưu điểm, tận dụng được vùng camera trước một cách mượt mà.

 

Thay vì tìm cách ẩn giấu dưới màn hình nhưng lại suy giảm chất lượng chụp ảnh như các đối thủ Android - Apple đã “tái định nghĩa” khu vực khoét lỗ của iPhone 14 Pro Max thành một cụm tính năng có tên gọi riêng Dynamic Island.

 

Không chỉ đóng vai trò hiển thị các chức năng của ứng dụng, giờ đây Dynamic Island còn đóng vai trò là widget điều khiển nhanh các tính năng như thu âm, điều khiển nhạc, kết nối tai nghe không dây,..Tính năng mới của iPhone 14 Pro Max có ứng dụng vô cùng đa dạng khi Apple cập nhật các phần mềm trên App Store trong thời gian tới.

iPhone 14 Pro Max luôn sẵn sàng với Always-On Display

iPhone 14 Pro Max có gì mới ngoài Dynamic Island đang “làm mưa làm gió” mạng internet những ngày nay? Một trong những tính năng mới của iPhone 14 Pro Max hấp dẫn không kém chính là Always-on Display.

 

Always-on Display không phải là tính năng mới đột phá khi từ lâu đây đã là chức năng vô cùng quen thuộc không thể thiếu đối với các smartphone Android cao cấp lẫn tầm trung.

Tuy nhiên Apple đã có cách tiếp cận rất khác khi màn hình khoá của iPhone 14 Pro Max cũng chính là màn hình Always-on Display được làm tối lại giống với dark mode nhưng tinh tế hơn, vừa tiết kiệm pin vừa hiển thị rõ mọi thông báo quan trọng mà người dùng không cần phải nhấc điện thoại lên thường xuyên như trước.

Gọi cứu hộ khẩn cấp qua mạng lưới vệ tinh

Một trong những tính năng mới của iPhone 14 Pro Max vô cùng thú vị chính là khả năng kết nối với mạng lưới vệ tinh trong không gian. Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi người dùng bị lạc đường giữa nơi hoang vắng không có sóng điện thoại.

 

Tuy nhược điểm của công nghệ này là điện thoại của bạn phải mất một khoảng thời gian để gửi tín hiệu (có thể lên đến một phút tuỳ vào điều kiện thời tiết) nhưng đây là chức năng vô cùng hữu ích khi bạn gặp sự cố ở nơi sóng điện thoại, 5G, Wifi trở nên vô dụng.

Apple sẽ cung cấp tính năng Emergency SOS qua vệ tinh miễn phí hoàn toàn cho người dùng trong hai năm và tính năng này chỉ có thể hoạt động kể từ tháng 11 năm nay.

Crash Detection - tính năng phát hiện va chạm xe cộ thông minh

Trước đây Apple đã thể hiện sự quan tâm của công ty đến sức khỏe người dùng thông qua các tính năng tích hợp vào đồng hồ thông minh Apple Watch như phát hiện nhịp tim bất thường, phát hiện té ngã, giờ đây ngay cả iPhone 14 Pro Max cũng được tích hợp tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng mang tên Crash Detection.

Tính năng mới của iPhone 14 Pro Max - Crash Detection sẽ hoạt động dựa trên các cảm biến gia tốc mới, cảm biến âm thanh siêu nhạy cũng như các cảm biến trục xoay điện tử để phát hiện các hiện tượng tai nạn phổ biến như va chạm mạnh, lật xe, bung túi khí.Crash Detection sẽ tự động xuất hiện đồng hồ đếm ngược, nếu vẫn tỉnh táo và an toàn sau tai nạn, người dùng chỉ cần gạt nhẹ để tắt thông báo khẩn cấp.

Camera 48MP siêu “khủng” với công nghệ gộp pixels sắc nét

Sau nhiều năm gắn bó với cảm biến 12MP, Apple đã “mạnh tay” nâng cấp cảm biến mới cho iPhone 14 Pro Max với độ phân giải lên đến 48MP. Công nghệ gộp điểm ảnh quad-pixel giúp bức ảnh thông thường trở nên sắc nét hơn khi zoom cận cảnh gấp 4 lần.

Người dùng yêu thích quay phim khi di chuyển sẽ cực kỳ ấn tượng với Action Mode, một tính năng mới của iPhone 14 Pro Max dùng cảm biến trục xoay điện tử và crop khung hình để cho ra những thước phim không rung nhoè cực kỳ mượt mà.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon