Top 5 tính năng nổi bật nhất của watchOS 10 mà bạn nên biết

21/07/2023 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Các ứng dụng được thiết kế lại 

 

Trên watchOS 10, Apple đã đại tu hầu hết tất cả các ứng dụng watchOS gốc bằng một ngôn ngữ thiết kế mới chiếm nhiều diện tích màn hình hơn và cung cấp nhiều thông tin hơn. Ví dụ: ứng dụng Activity có chế độ xem mới hiển thị thông tin chi tiết về lượng calo đã đốt cháy, số phút tập luyện,...

 

Ứng dụng Heart Rate có nhịp tim và BPM hiện tại của bạn, đồng thời ứng dụng Thời tiết giúp bạn dễ dàng xem nhiệt độ và các điều kiện khác mà bạn quan tâm. Ảnh, Podcast, Tin tức, Âm nhạc, Mail, Lịch, App Store và rất nhiều ứng dụng khác cũng có  nhiều thay đổi trong bản cập nhật watchOS mới.

 

Apple đã cải tiến giao diện ứng dụng trong bản cập nhật watchOS 10
Apple đã cải tiến giao diện ứng dụng trong bản cập nhật watchOS 10

 

Smart Stack

 

Widget là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất của bản cập nhật watchOS 10, với việc Apple cung cấp một "Smart Stack" mới gồm các widget có thể được truy cập bằng cách xoay nút Digital Crown.

 

Tính năng Smart Stack mới trong watchOS 10
Tính năng Smart Stack mới trong watchOS 10

 

Smart Stack hiển thị các widget phù hợp với ngày của bạn và bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng. Smart Stack cho phép truy cập nhanh vào mọi thứ từ Hoạt động và Lịch đến Lời nhắc, ứng dụng Âm nhạc, Phím tắt, Ví và Bài tập.

 

Control Center

 

Ngoài Smart Stack để truy cập nhanh vào các chức năng bạn cần nhất, Apple đã làm cho việc truy cập Control Center trở nên dễ dàng hơn trên watchOS 10. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Side để mở Control Center trong một ứng dụng hoặc trên màn hình chính.

 

Mặt đồng hồ mới

 

Bản cập nhật watchOS 10 mang tới hai mặt đồng hồ mới, bao gồm Palette và Snoopy. Trong đó, Palette thay đổi qua lại giữa các màu sắc khác nhau trong ngày với bảng màu có thể tùy chỉnh, và Snoopy có các nhân vật từ bộ truyện tranh Peanuts nổi tiếng như Snoopy và Woodstock. Snoopy là một trong những mặt đồng hồ phức tạp nhất của Apple cho đến nay, bởi cả 2 nhân vật Snoopy và Woodstock đều tương tác với các kim của đồng hồ ở các vị trí khác nhau dựa trên thời gian trong ngày, thời tiết, và các yếu tố khác.

 

watchOS 10 có 2 mặt đồng hồ mới khá thú vị
watchOS 10 có 2 mặt đồng hồ mới khá thú vị

 

Theo dõi tâm trạng

 

Cả ‌watchOS 10‌ và ‌iOS 17‌ đều hỗ trợ tính năng theo dõi tâm trạng mới. Trên Apple Watch, bạn có thể mở ứng dụng Mindfulness và sử dụng tùy chọn "State of Mind" để lưu lại cảm giác của bạn tại một thời điểm cụ thể trong ngày hoặc trong cả ngày. Bạn có thể cuộn để chọn một tâm trạng như Vui, Bình thường hoặc Khó chịu, sau đó bạn có thể thu hẹp cảm xúc mà mình đang cảm thấy với việc Apple cung cấp các đề xuất.

 

Từ đó, bạn có thể chọn những gì đang ảnh hưởng đến tâm trạng của mình, chẳng hạn như mối quan hệ, công việc, cộng đồng, bạn bè, sở thích,.... Thông tin sẽ được tổng hợp trong ứng dụng Sức khỏe để bạn có thể xem tâm trạng của mình theo thời gian và điều gì ảnh hưởng đến cảm giác của bạn.

 

watchOS 10 mang đến tính năng theo dõi tâm trạng mới
watchOS 10 mang đến tính năng theo dõi tâm trạng mới

 

Ngoài ra còn có các tính năng ứng dụng Workout mới dành cho người đi bộ đường dài và người đi xe đạp, cùng với một số bổ sung khác. Dự kiến, Apple sẽ chính thức phát hành watchOS 10 vào mùa thu năm nay sau khi phát hành dòng Galaxy Watch9 tại sự kiện tháng 9 được đồn đại của họ. Cùng chờ xem nhé!

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon