Trên tay iPhone 13 màu Xanh lá, mang đến cảm giác như lớp sơn ướt bóng bẩy tuyệt đẹp

16/03/2022 Đăng bởi: HUỲNH THIÊN PHÚC

Màu Xanh lá và Xanh Alpine trên iPhone 13, iPhone 13 Pro tuy khác nhau, nhưng về bản chất, có thể chúng là cùng một màu.

Tại sự kiện Peak Performance, Apple không chỉ ra mắt sản phẩm mới mà còn giới thiệu màu mới cho iPhone 13 Pro và iPhone 13. Cả hai đều có thêm màu xanh lá cây, nhưng rất khác biệt với nhau, màu xanh lá xây trên iPhone 13 Pro được gọi là Xanh Alpine, trong khi trên iPhone 13 Apple chỉ đơn giản gọi là Xanh lá. Đây là hai màu xanh lá cây đậm nhất mà Apple từng sản xuất cho đến nay.

 

Trên tay iPhone 13 màu Xanh lá, mang đến cảm giác như lớp sơn ướt bóng bẩy tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Chiếc iPhone 13 Pro có mặt lưng bằng kính mờ và khung thép không gỉ, trong khi đó iPhone 13 có mặt lưng bằng kính bóng và khung nhôm sơn mờ. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm màu sắc của hai mẫu máy.

 

Trên tay iPhone 13 màu Xanh lá, mang đến cảm giác như lớp sơn ướt bóng bẩy tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Với mẫu iPhone 13 Pro, màu Xanh Alpine kết hợp với lớp kính mờ giúp hấp thụ ánh sáng, khiến nó trông có phần tối hơn, đến mức logo Apple có khi gần như biến mất, phần khung bằng thép không gỉ sáng bóng lại mang đến cảm giác hoàn toàn tương phản với mặt lưng. Nhìn từ mặt trước, bạn gần như không thể nhận thấy màu Xanh Alpine, trừ một đường mỏng bao quanh khung viền.

Đối với iPhone 13, màu Xanh lá trên chiếc máy này dễ nhận thấy hơn nhiều so với phiên bản Pro. Về mặt cấu hình thì iPhone 13 kém mạnh mẽ hơn một chút, nhưng nói đến màu sắc, mặt lưng bóng của iPhone 13 khiến màu Xanh lá như phủ lên nó một lớp sơn ướt, cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt.

 

Trên tay iPhone 13 màu Xanh lá, mang đến cảm giác như lớp sơn ướt bóng bẩy tuyệt đẹp - Ảnh 3.

Ngay cả trên khung nhôm của iPhone 13, nhờ có độ mờ nên màu Xanh lá có cơ hội thể hiện vẻ đẹp của mình tốt hơn, nó trông dễ nhận ra hơn và được sơn lên rất cẩn thận.

Trong khi bạn khó có thể nhận ra màu xanh lá từ mặt trước của iPhone 13 Pro, thì chúng ta có thể thấy rõ đường màu xanh lá cây đậm chạy quanh viền màn hình iPhone 13.

 

Trên tay iPhone 13 màu Xanh lá, mang đến cảm giác như lớp sơn ướt bóng bẩy tuyệt đẹp - Ảnh 4.

Trên thực tế, dù Apple đặt tên khác nhau, nhưng hai màu xanh lá này nhiều khả năng là hoàn toàn giống nhau. Bạn có thể nhận ra điều này bằng cách nhìn vào cụm camera.

Trên iPhone 13, phần kính mờ ở cụm camera khiến màu xanh trong giống hệt mặt lưng của iPhone 13 Pro, Ngược lại, phần kính trong suốt trên camera của iPhone 13 Pro khiến màu xanh trông rất giống của iPhone 13. Nghĩa là chính chất liệu kính đã làm thay đổi cách chúng ta nhìn thấy màu sắc.

 

Trên tay iPhone 13 màu Xanh lá, mang đến cảm giác như lớp sơn ướt bóng bẩy tuyệt đẹp - Ảnh 5.

Với những màu mới này, iPhone 13 hiện có các màu Xanh lá, Hồng, Xanh dương, Đen, Trắng và Đỏ. iPhone 13 Pro hiện có các màu Xanh Alpine, Bạc, Vàng, Graphite và Xanh Sierra.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon