Trang chủ Tin tức Đánh Giá – Tư Vấn Đánh giá AirPods Pro: Chiếc tai nghe hoàn hảo cho iPhone

Có thể không phải là chiếc tai nghe có chất âm tốt nhất, có thể khả năng chống ồn chưa xuất sắc nhất trong những chiếc tai nghe True Wireless nhưng AirPods Pro chính là chiếc tai nghe hoàn hảo nhất dành cho iPhone.

Khi AirPods đầu tiên được giới thiệu, nhiều người đã chế giễu thiết kế khác biệt so với những chiếc tai nghe TW khác. Nhưng không lâu sản phẩm đã vô cùng thành công nhờ sự tiện dụng, khả năng kết nối ấn tượng cùng cảm giác đeo thoải mái.

Apple AirPods Pro 01

Mới đây, Apple tiếp tục ra mắt chiếc AirPods Pro với thiết kế in-ear chống ồn với mức giá 249 Đô la. Rất nhiều thứ đã thay đổi trên chiếc tai nghe này từ việc hộp đựng lớn hơn một chút, có sẵn cáp sạc USB Type-C to Lightning, trong hộp, hỗ trợ cả sạc không dây nhưng chỉ cao hơn 50 Đô la so với AirPods 2 kèm hộp sạc không dây. Đây có thể coi là bức nhảy vọt với chiếc tai nghe thế hệ mới.  

Thay đổi rõ ràng nhất là thiết kế mới, với kiểu tai nghe in-ear sử dụng nút silicon. Đây là một nâng cấp đáng kể sẽ ngay lập tức thu hút nhiều người. Hai mẫu AirPod đầu tiên là tai nghe earbuds nhét bằng nhựa cứng đặt bên tai bạn, giống như tai nghe iPod mang tính biểu tượng của Apple. Thiết kế này đã làm tốt AirPods - bằng chứng là thành công lớn của họ. 

Apple AirPods Pro 02

Tuy nhiên nhược điểm nhỏ của AirPods là bạn không thể đeo khi chạy bộ vì dễ bị rớt, điều này hoàn toàn được khắc phục trên AirPods Pro mới. Trên hết, AirPods Pro cũng bao gồm chức năng khử tiếng ồn chủ động để giúp ngăn mọi tiếng ồn xung quanh khi bạn muốn chìm đắm trong những giai điệu yêu thích. 

Để giảm thiểu nhược điểm của tai nghe nhét trong tai, chẳng hạn như cảm giác bị tắc, áp lực, có một lỗ thông hơi ở bên ngoài mỗi tai nghe. Vì vậy, trong khi nhiều tai nghe có thể khiến bạn cảm thấy kín kẽ - bạn nghe giọng nói của mình quá to và gần như cảm thấy như bạn đang ở dưới nước - hiện tượng đó không thực sự tồn tại trên AirPods Pro. Kết quả là, chiếc tai nghe này đặc biệt thoải mái khi sử dụng. Hệ thống thông hơi cũng giảm tiếng ồn của gió khi bạn thực hiện cuộc gọi thoại, theo Apple.

Apple cũng trang bị sẵn 3 kích cỡ tips gồm nhỏ, vừa và lớn. Người dùng có thể thay đổi cho phù hợp với kích cỡ tai để mang lại trải nghiệm tốt nhất cũng như khó rơi rớt hơn khi di chuyển, tập thể thao.  

Apple AirPods Pro 03

Với sự thay đổi trong thiết kế, Apple cũng đã thay đổi cách bạn điều khiển AirPods mới. Thay vì chạm vào một cảm biến cảm ứng được tích hợp ở hai bên của mỗi củ tai, giờ đây đã có một cảm biến lực cảm ứng thụt vào trên thân cây nhỏ hơn trước của cả hai AirPod mà bạn bóp để làm việc. Không có nút thực tế, nhưng bạn nghe thấy tiếng click rất êm trong tai nghe khi nhấn cảm biến.

Các thao tác bạn có thể điều khiển bao gồm:

- Bóp nhanh: Phát/dừng/trả lời cuộc gọi

- Bóp 2 lần: Qua bài

- Bóp 3 lần: Quay lại bài trước

- Bóp và giữ: Chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và transparency mode.

- Khi muốn gọi Siri bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói “Hey Siri” 

Về tính năng chống ồn chủ động, Apple sử dụng hai micro, một bên trong và một bên ngoài để phân tích các âm thanh bên ngoài và triệt tiêu chúng bằng một sóng ngược pha. Theo tuyên bố của Apple, phần mềm khử tiếng ồn chủ động của nó có thể điều chỉnh tín hiệu âm thanh 200 lần mỗi giây - rõ ràng là một kỳ tích được tạo ra bởi chip H1. 

Apple AirPods Pro 04

Mặc dù không thể xác minh tính chính xác của thông tin này nhưng thực tế sử dụng, AirPods Pro chống ồn rất tuyệt vời.

Đặc biệt hơn, Apple còn trang bị một chế độ được gọi là transparency mode hay tạm hiểu là chế độ trong suốt. Khi kích hoạt chế độ này bạn có thể nghe rõ những âm thanh bên ngoài mà không cần phải gỡ tai nghe ra. 

Apple AirPods Pro 05

Về chất âm, AirPods Pro cũng là một bước tiến lớn so với thế hệ trước. Âm bass được cải thiện đáng kể, dài mid ngọt ngào hơn, âm thanh chặt chẽ hơn không rời rạc. Khi di chuyển ngoài đường chế độ chống ồn sẽ giúp bạn trải nghiệm âm nhạc một cách tuyệt vời nhờ loại bỏ các âm thanh từ xe cộ.  

Một lý do khác khiến AirPods Pro có âm thanh tốt hơn là do một tính năng của Apple có tên là Adaptive EQ. Giống như loại bỏ tiếng ồn, EQ thích ứng cũng đặt micrô hướng vào trong để sử dụng và điều chỉnh mức âm thấp (bass) và âm trung (mid) dựa trên hình dạng tai cụ thể của bạn, tương tự như cách sử dụng micrô của HomePod để điều chỉnh đầu ra của nó theo cách bố trí phòng của bạn. Nếu bạn tắt chức năng khử tiếng ồn, EQ thích ứng sẽ tắt với nó và bạn có thể nhận ra sự khác biệt tinh tế. Nó làm cho AirPods Pro cảm thấy đầy đủ hơn một chút và phù hợp hơn với nhiều phong cách âm nhạc.

Apple AirPods Pro 06

Bên cạnh chất âm được cải thiện thì AirPods Pro có khả năng chống nước và mồ hôi IPX4, có nghĩa là chúng sẽ chịu được mưa và những buổi tập luyện chăm chỉ nhất của bạn. Thật không may, bạn vẫn bị giới hạn kết nối với một thiết bị tại một thời điểm, vì vậy bạn phải thông qua Trung tâm điều khiển hoặc menu Bluetooth để chuyển kết nối từ iPhone sang iPad hoặc Apple Watch.

Về ưu điểm, đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các cuộc gọi thoại, đặc biệt. AirPods luôn có tiếng tăm về chất lượng giọng nói vì thân cây của chúng đẩy mic đến gần miệng của bạn. Apple thu nhỏ thân AirPods Pro, nhưng mọi người vẫn có thể nghe thấy người gọi to và rõ ràng, ít bị nhiễu. Và bạn vẫn có thể sử dụng AirPod riêng lẻ nếu muốn.

Apple AirPods Pro 07

Thời lượng pin của AirPods Pro là khoảng 4,5 giờ cho chế độ khử tiếng ồn, vỏ AirPods sẽ cung cấp tối đa 24 giờ sử dụng cho tai nghe. 

Mặc dù vẫn còn một vài nhược điểm nhỏ, nhưng xét cho cùng về khả năng kết nối, sự tiện lợi, cân đối giữa chất âm, khả năng chống ồn và trải nghiệm thực tế thì AirPods Pro xứng đáng là chiếc tai nghe tốt nhất dành cho iPhone.

 

Nguồn: theverge

Viết bình luận của bạn: